Nghêu sò cho bà bầu

28/12/2012 - 06:37 PM
Nghêu sò ốc hến vừa giàu canxi, vừa là món khoái khẩu của nhiều bà bầu. Tuy nhiên nên nấu chín kỹ để tránh giun sán và bệnh đường ruột, gây nguy hiểm cho thai nhi

Cháo sò huyết

Khẩu phần 4 người.

Thời gian chuẩn bị 15 phút

Thời gian chế biến 20 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 577.3 kcal

Protein 47.94g. Glucid 50.99g. Sắt 0.01g. Canxi 0.26g.

Nguyên liệu:

300g sò huyết

2 thìa súp thịt băm

10g tôm khô

50g gạo

1 thìa súp hành ngò băm

1 thìa súp dầu ăn

1/2 thìa cà phê tỏi

1 thìa cà phê hành tím băm

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê nước mắm

Hành phi, tiêu

Thực hiện:

- Sò luộc sơ cạy lấy thịt

-Thịt ướp với hành tím, tiêu và 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- Tôm khô rửa sơ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và gạo vào xào cho săn hạt gạo, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm

- Thêm 1 tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung

- Cho thịt và sò huyết vào, để sôi lại khoảng 2 phút là được

-Múc vào tô, rắc hành ngò, hành phi.

Súp kem nghêu

Khẩu phần 2 người.

Thời gian chuẩn bị 5 phút

Thời gian chế biến 15 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 336.15 kcal

Protein 14.35g. Glucid 23.055g. Sắt 0.01g. Canxi 0.46g.

Nguyên liệu

100g nghêu thịt

200ml sữa tươi

1 thìa súp kem sữa tươi

1 thìa cà phê hành tây băm

1 thìa súp bột mì

1 thìa cà phê dầu ăn

Muối, tiêu

Thực hiện:

- Phi thơm hành tây với dầu ăn, cho bột mì vào xào chín

- Cho tiếp sữa tươi vào, khuấy liên tục đến khi sôi, nêm muối vừa ăn. Cho nghêu vào để sôi lại, tắt bếp

- Cho kem sữa vào khuấy đều, khi dùng rắc tiêu trên mặt.

Chả Nghêu

Khẩu phần 1 người.

Thời gian chuẩn bị 10 phút

Thời gian chế biến 30 phút

Năng lượng cho mỗi khẩu phần 227.8 kcal

Protein 15.54g. Glucid 8.95g.b0.01g. Canxi 0. 24g.

Nguyên liệu:

100g nghêu thịt

20g thịt băm

1 trái trứng vịt

1 thìa súp hành tím băm

1 thìa cà phê hành tím phi

1/2 thìa cà phê dầu ăn

1 thìa cà phê hạt nêm

1/3 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

- Nghêu băm nhuyễn, chừa vài con để mặt

- Trứng tách ra chừa 1/2 lòng đỏ để phết mặt, còn lại trộn chung với thịt nạc, nghêu băm, hành phi và hành băm, hạt nêm, tiêu

- Thoa dầu ăn trong lòng chén, cho hỗn hợp trên vào, mang hấp cách thủy 20 phút

- Mở nắp tráng đều lòng đỏ trên mặt, xếp nghêu lên, đậy nắp hở, hấp cho lòng đỏ chín.


Nguồn: Món ngon Việt Nam

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =