Món mặn cho bé tập ăn cơm- Phần 2

28/12/2012 - 06:37 PM
Các món mặn tiếp theo cho bé tập ăn với cơm nát như sau:

1. Sốt tôm, đậu phụ tươi và hành hoa

Nguyên liệu:

100g đậu phụ tươi

Tôm sú 1 con khoảng 25g.

Hành hoa 1 cọng

1 thìa cà phê bột bắp

Nước mắm ngon, dầu ăn hoặc mỡ, 1/2 chén nước

Thực hiện:

Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ

Hành hoa thái nhỏ

Bột bắp pha 1 chút xíu nước

Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho 1 thìa mắm và 1 thìa dầu vào.

Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ,

Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

2. Trứng chiên nấm rơm, cải xanh

Nguyên liêu:

Trứng gà: 2 quả

Nấm rơm băm nhỏ: 2 thìa canh

Cải xanh xắt nhỏ: 1 lá

Nước tương, dầu ăn hay bơ: mỗi loại 1 thìa cà phê

Thực hiện:

Trứng đánh tan.

Bắc chảo dầu nóng, xào sơ nấm, cải xanh, thêm nước và nước tương, nêm vừa ăn,

cho trứng vào, đảo đều vài phút là xong.

3. Đậu phụ dồn thịt sốt cà chua 

Nguyên liệu:

Đậu phụ chiên 100g

Thịt heo nạc 40g

Cà chua 40g (1/2 trái)

Hành ngò, nước mắm, đường

Thực hiện:

Thịt băm nhuyễn, trộn một chút gia vị, hành băm.

Đậu phụ cắt miếng vừa, xẻ ngang dồn thịt vào

Cà chua bỏ bớt hột, băm nhuyễn

Hành lặt sạch cắt nhỏ

Bắc xoong phi dầu hành cho thơm, để cà chua vào xào

Cho ít nước mắm vào, khi sôi để đậu hũ dồn thịt, thêm chút nước, đun tiếp cho đến khi chín thịt, nêm vừa ăn.

Thêm hành nếu bé ăn được.

4. Cá rim nước mắm

Nguyên liệu:

Cá thu hoặc cá chim, cá hồi, cá rô phi, cá chuối...

Dầu ăn, nước mắm, thì là.

Thực hiện:

Cá hấp/luộc, gỡ xương chỉ lấy phần nạc cá.
bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, bỏ cá vào đảo đều + nửa thìa cafe mắm, vài phút là được.

Trước khi bắc ra cho thêmmột chút thì là (nếu bé ăn được) thái nhỏ.

5. Xíu mại bò sốt cà

Nguyên liệu:

150g thịt bò,

100g giò sống,

10g tai mộc nhĩ,

2 nhánh rau húng quế, tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, tương cà, tương ớt

Thực hiện:

Thịt bò ngon băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Húng quế rửa sạch, thái nhỏ.

Cho thịt bò, mộc nhĩ, giò sống, một ít rau húng quế vào tô, trộn đều. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu (nếu bé ăn được), 1/2 thìa cà phê đường. Vo thành từng viên tròn đều.

Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho thịt viên vào rán vàng. Tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho vào 3 thìa súp tương cà, 2 thìa súp tương ớt, 100ml nước ấm. Nêm 1/2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho viên thịt rán vào nấu mềm, tắt bếp, rắc tiêu và rau húng quế.

Mách bạn:

Bạn nên lăn thịt viên qua bột mì trước khi rán để thịt không bị dính.


Nguồn: Dinhduong.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =