Mới lạ khoai tây chiên bơ

28/12/2012 - 06:37 PM
Một cách chiên khoai mới lạ, khoai tây chín mềm thơm mùi bơ, hành tây, món này có thể dùng trong bữa sáng hoặc ăn bữa chính đều được

Nguyên liệu

600 gr khoai tây, rửa thật sạch, để nguyên vỏ và cắt miếng vuông nhỏ

4 thìa bơ

1 củ hành tây, thái nhỏ

Tỏi, gia vị, tiêu

Cách làm

Sắp khoai tây đã thái vào một cái âu to (chọn âu thủy tinh dùng được cho lò vi sóng).

Rải một thìa bơ lên trên mặt khoai và dùng nilon bọc thức ăn phủ lên miệng âu.

Cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút đến khi khoai mềm, giữa chừng thì lấy âu khoai ra, để nguyên phần nilon và xóc khoai lên để tất cả các miếng khoai đều gần chín.

Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, đun chảy một thìa bơ, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào đến khi mềm là được, thời gian xào khoảng 5 phút. Sau đó cho hành ra một cái bát.

Đặt chảo trở lại bếp và cho tiếp 2 thìa bơ vào, đun ở mức lửa trung bình, cho khoai vào rán, dùng thìa đảo nhẹ. Rắc chút gia vị cho ngấm, rồi dùng thìa lật các miếng khoai để các mặt đều chín vàng, hơi giòn bên ngoài, thời gian rán độ 5 – 7 phút.

Cho hành tây vào chảo khoai đảo qua lại trong vài phút, nêm lại gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Khoai chín mềm, thơm phức

Thêm sốt cà chua ăn rất hợp, hoặc ăn cùng trứng omllette cho bữa sáng nhẹ nhàng


Nguồn: xaluan.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =