Làm thịt bò khô ăn Tết

28/12/2012 - 06:37 PM
Làm thịt bò khô có nhiều cách, nhưng cách chế biến dưới đây được coi là đơn giản nhất, giúp nhà bạn đổi khẩu vị trong ngày Tết cổ truyền.

Nguyên liệu

1 kg thịt bò bắp (hoặc bò thăn)

2 thìa nước mắm

Dầu hào

Ngũ vị hương

3 thìa đường

3 củ tỏi to

4 củ sả

Ớt bột

Cách làm

Thịt bò thái mỏng dọc thớ, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào và tỏi băm, sả thái nhỏ dạng sợi ngắn (có thể dùng bột sả, ớt bột), lượng tùy vào việc thích cay hay không. Ướp khoảng 8 giờ hoặc qua đêm.

Đem đun nhỏ lửa cho bò chín tới. Vớt ra để ráo. Khi thịt nguội, đem giã bông, xé sợi.

Cho chỗ nước ướp thịt vào, sao khô. Đặt vào lò nướng hoặc lò vi sóng sấy thật khô. Để nguội, đóng gói.


Nguồn: Đất Việt

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =