Lợi ích của thực phẩm chứa kiềm

28/12/2012 - 06:37 PM
Nếu chúng ta ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng axit cao thì dễ có nguy cơ mắc các bệnh về thận, gan và da. Vì vậy, một chế độ ăn kiêng giúp cân bằng độ pH trong cơ thể sẽ có ích cho tiêu hóa, giúp da và tóc trở nên khỏe mạnh hơn.

Độ pH ảnh hưởng tới tất cả các chức năng trong cơ thể, chẳng hạn như bữa ăn có độ pH thấp, sẽ khiến não khó hấp thụ năng lượng từ các tế bào máu.

Thức ăn chứa nhiều axit sẽ làm các tế bào chóng già, chẳng hạn như tóc dễ bị gãy, bị chẻ ngọn, và da bị xấu đi… Ngoài ra, thức ăn có hàm lượng axit cao còn làm cho cơ thể mệt mỏi, có cảm giác khó chịu…

Vậy những thức ăn nào có hàm lượng axit cao? Đó là những thực phẩm không thuộc nhóm ăn chay, chẳng hạn như thịt đỏ, thịt gà, trứng… Ngoài ra, còn có gạo trắng, bánh mì trắng, đậu lăng. Khi áp dụng chế độ ăn có hàm lượng axit cao thì cần trung hòa bằng cách bổ sung những thực phẩm chứa kiềm trong bữa ăn hàng ngày, chủ yếu là các loại rau quả.

Các loại rau quả giàu chất kiềm là nho, chuối, quả mâm xôi, táo, dưa, các loại quả thuộc họ cam quýt, súp lơ, cà rốt, củ cải, cà tím, các loại bầu bí…

Lời khuyên: đối với những người thích ăn thịt, nên ăn kèm các loại rau chứa nhiều kiềm như đã nói ở trên.

Lưu ý:

- Cơ thể cần khoảng 75% nhu cầu chất kiềm tự nhiên từ thực phẩm hàng ngày để giúp tiêu hóa tốt và có một sức khỏe tốt.

- Thức ăn chứa nhiều kiềm sẽ giúp não hoạt động tốt hơn.

- Thức ăn chứa hàm lượng kiềm cao khiến cơ thể trở nên năng động hơn, ít bị đau đầu, cảm lạnh và mệt mỏi.

- Kiềm trong thực phẩm còn giúp trẻ hóa các tế bào, làm da trở nên mịn màng.


Nguồn: Food Nutrition

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =