Hàm lượng canxi trong thực phẩm

28/12/2012 - 06:37 PM
Con gái tôi bị thiếu canxi. Tôi muốn bổ sung sự thiếu hụt bằng cách ăn uống nhưng không biết những loại thực phẩm nào giàu canxi? Minh Hiếu (Sơn La)

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, hàm lượng canxi trong 100g thực phẩm ăn được tính như sau:

1. Cua đồng: 5.040 mg

2. Rạm tươi: 3.520mg

3. Tép khô: 2.000mg

4. Ốc đá: 1.660mg

5. Sữa bột tách béo: 1.400mg

6. Ốc nhồi: 1.357mg

7. Ốc bươu: 1.310mg

8. Tôm đồng: 1.120mg

9. Sữa đặc có đường: 307mg

10. Tôm khô: 236mg

11. Lòng đỏ trứng vịt: 146mg

12. Hến: 144mg

13. Lòng đỏ trứng gà: 134mg

14. Sữa bò tươi: 120mg

15. Sữa chua: 120mg

Chuyên gia dinh dưỡng


Nguồn: Gia đình

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =