Giảm béo bằng các loại quả

28/12/2012 - 06:37 PM
Rau quả đều có đặc tính chung là chứa nhiều nước, chất xơ, năng lượng thấp... rất có tác dụng trong việc giảm cân. Bạn có thể tham khảo những loại quả dưới đây để lên cho mình chế độ giảm béo hiệu quả.

Dưa chuột

Dưa chuột có vị thanh mát, nhiều axit amin, vitamin C, vitamin A, và chứa rất ít đường. Đây cũng là loại rau quả có năng lượng thấp nhất. Điểm đặc biệt, loại quả này có một loại chất có thể hạn chế các loại đường chuyển hóa thành chất béo. Vì vậy, dưa chuột có tác dụng giảm béo rất tốt. Hơn nữa, hàm lượng beta carotene trong dưa chuột cao, vì thế nó có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa trên da, làm mờ mụn tàn nhang và nếp nhăn trên mặt.

Quả roi

Đây cũng là một loại quả có năng lượng thấp, hàm lượng nước cao. Vì thế, roi được xếp vào hàng những loại quả có tác dụng giảm béo tốt. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ có trong quả roi cao, nên rất hữu hiệu trong việc quét các chất béo và đường dư thừa ra khỏi đường tiêu hóa qua bài tiết. Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ cao còn có tác dụng làm cho lượng đường hấp thu vào trong máu một cách từ từ, tránh tình trạng tăng isulin trong máu.

Bưởi

Theo một số công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng và tiêu hóa cho thấy, các thành phần có trong quả bưởi có tác dụng làm giảm insulin trong máu, vì thế, sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Các chất có trong bưởi còn có tác dụng giúp gan đốt cháy các chất béo dư thừa. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bưởi cao, có tác dụng chống oxy hóa, giảm nguy cơ gây ung thư.

Táo ta

Trong táo có chứa chất pectin - một chất có khả năng làm giảm cơn đói nhanh và giúp tăng lượng gluco trong máu, loại bỏ lượng mỡ dư thừa. Để việc giảm cân hiệu quả, bạn nên ăn táo cả vỏ, vì vỏ là nơi có chứa nhiều chất xơ nhất. Trong loại quả này, thành phần vitamin C cũng rất cao.

Táo mèo

Táo mèo hay còn gọi là  Sơn tra, là loại quả có tính dịu mát. Vị chua ngọt pha chút đắng nhẹ. Loại quả này có hàm lượng chất xơ và các thành phần khoáng chất. Táo mèo đồng thời còn chứa vitamin B và C, bên cạnh đó là các axit hữu cơ, kích thích tiêu hóa.

Mướp đắng

Đây cũng là một loại quả giảm cân rất hiệu quả. Các thành phần có trong mướp đắng có tác dụng làm giảm tới 40-60% lượng đường trong cơ thể. Đây cũng là loại quả được Đông y dùng chữa bệnh đau đầu. Lưu ý: Khi chế biến mướp đắng không nên xào ở nhiệt độ cao, bởi nhiệt độ cao sẽ làm hàm lượng chất có tác dụng giảm béo bị phân hủy. Do đó, tốt nhất nên thái nhỏ mướp đắng để làm các món nộm, salat. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả giảm béo.


Nguồn: ANTĐ

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =