Gà om nấm đông cô tươi

28/12/2012 - 06:37 PM
Thỉnh thoảng, bạn có thể làm món này cho bé đổi bữa. Thịt gà mềm, dễ ăn mà lại rất bổ dưỡng, chế biến chỉ mất 20 phút.

Nguyên liệu:

- 500g thịt gà, phần má đùi

- 100g nấm đông cô tươi

- 50g đậu xanh

- 100g cà rốt

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu. 

Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng, cà rốt thái lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân, khía hoa 

Cho gà vào chảo đảo qua cho gà ra bớt mỡ và xém cạnh. 

Gà xém cạnh, chuyển màu vàng nhẹ thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào ( không có thì dùng nước trắng cũng được).

Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm mắm muối gia vị, rau củ chín mềm.

Nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.

Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá 

Đặc điểm khi dùng nấm đông cô tươi là nấm không bị quá dai như khi dùng nấm khô nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng của nấm.


Nguồn: afamily.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =