Con ghét ăn rau

28/12/2012 - 06:37 PM
Bé nhà bạn không thích ăn rau quả và mỗi lần cho bé ăn là một cực hình đối với bạn. Việc đó thực chất có khó đến thế không? Có nhiều cách để động viên bé ăn hoa quả và ăn rau mà không cần phải ép buộc chúng như sau:

Sinh tố ngọt mát

Sử dụng chuối, dưa hấu, na.. hoặc bất cứ hoa quả gì mà bạn có trong tay. Xay chúng với sữa hay sữa chua nguyên chất là một cách tốt nhất để làm cho cả gia đình đều khoái thưởng thức món hoa quả.

Kem hoa quả

Đứa trẻ nào cũng thích ăn kem. Vậy tại sao bạn không thử sử dụng nước hoa quả tươi hoặc hoa quả xay nhuyễn để làm kem hoa quả cho bé? Đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm đá và làm đông trong tủ lạnh. Thật tuyệt là bên cạnh việc tránh cho bé ăn món kem ở ngoài phố có phẩm màu, chất phụ gia hay đường hóa học thì chúng sẽ thực sự được món khoái khẩu của chúng ngay tại nhà.

Salad hoa quả

Việc cho lũ trẻ ăn bưởi hay cam làm mất rất nhiều thời gian của bạn. Nhưng khi những loại hoa quả này được trình bày trên một chiếc bát đẹp cho món salad hoa quả thì dường như lại chẳng mất thời gian ép uổng trẻ tẹo nào. Ví dụ: món salad bưởi tôm thịt. Hãy cố gắng sử dụng nhiều màu khác nhau từ nhiều loại quả để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

 

Nước sốt rau, quả tươi

Món sốt hoa quả tươi là một món sốt vừa ngon vừa bổ dưỡng để làm kem và những món tráng miệng khác. Ngoài ra bạn có thể làm sốt cho mì ống từ nhiều loại rau xay nhỏ ví dụ như cà rốt, cà chua, hành củ, có thêm thìa là, mùi thái nhỏ. Món này có thể thay cho những loại nước sốt bán sẵn, nhưng toàn từ đồ tươi không có chất phụ gia. Bé của bạn sẽ thích thú tận hưởng món mì Italia chính hiệu này, mà thậm chí không nhận ra là trẻ đang ăn những loại rau quả nào.

Thêm chút sáng tạo

Hãy xắt những loại rau quả nhiều màu sắc ví dụ như dưa hấu, cà rốt, táo..thành những miếng to nhỏ với nhiều hình dạng khác nhau. Sau đó kết hợp thêm những loại rau khác để tạo thành bức tranh hoa quả ví dụ như để làm hình chú hề với hạt ngô làm thành mắt, cà chua làm thành miệng trên nền một miếng dưa hấu hình tròn là mặt chú hề…

Ăn sống là tốt nhất

Trẻ thích cầm hoa quả ăn bằng tay bởi vậy hãy cho trẻ ăn những món ăn nhẹ là những loại hoa quả sạch ví dụ táo, nho.

 

Món súp

Món súp làm tại nhà luôn là một cách tốt nhất để sử dụng những loại rau có sẵn trong tủ lạnh, khiến trẻ ăn rất nhiều mà lại không chú ý là chúng đang ăn rau. Hãy cố gắng xay nhuyễn các loại rau củ này và thêm vào súp một chút thịt hoặc sườn nhé, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.


Nguồn: Mẹ và Bé

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =