Cách nấu cháo vịt

28/12/2012 - 06:37 PM
Món cháo vịt rất dễ nấu, nguyên liệu lại đơn giản. Hãy thử chế biến món này để đổi mới khẩu vị cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu

1 con vịt xiêm

500g gạo tấm ngon

Nước mắm, muối, đường

Gừng, hành tím nướng thơm

Thực hiện

Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gao trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .

Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng . Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh.

Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.

Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.

Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng. 


Nguồn: Phụ nữ

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =