Cách mới: Nướng tôm trong lò

28/12/2012 - 06:37 PM
Tôm chín đều trong nhiệt độ ổn định của lò nướng, làm cách này đơn giản, nhanh chóng, thức ăn ngon mà đảm bảo vệ sinh. Vỏ tôm giòn, thịt săn ngấm gia vị cay cay mặn mặn rất ngon.

Nguyên liệu

Tôm to 500g

Tiêu xay

Củ sả thái nhỏ

Muối, ớt bột, hạt mùi giã nhỏ, vừng trắng, dầu ăn

Que tre (que tre mua về ngâm trong nước để khi nướng không bị cháy)

Cách làm

Tôm rửa sạch, chẻ lưng bỏ chỉ đen hoặc để nguyên con cũng được.

Trộn ớt bột với muối, tiêu, sả, hạt mùi. Xát đều lên mình tôm, ướp cho ngấm.

Xiên que tre thẳng từ đuôi tôm đến đầu.

Chuẩn bị khay nướng, lót một lớp giấy bạc xuống khay rồi xếp tôm lên, xếp sao cho các con tôm không chồng lên nhau.

Đặt khay vào lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút.

Sau đó lấy tôm ra quét một lớp dầu ăn đều lên, rắc thêm vừng trắng rồi cho tôm trở lại lò nướng thêm 10 phút nữa.

Sắp tôm ra đĩa ăn nóng.

Tôm chín đỏ au, thơm phức mùi sả mùi vừng.


Nguồn: afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =