Cách làm Bánh khoai môn cho bé

28/12/2012 - 06:37 PM
Bạn có thể đổi món cho bé bằng bánh khoai môn trong bữa sáng hoặc các bữa phụ trong ngày.

1. Nguyên liệu

Làm vỏ bánh:

500 khoai môn, gọt vỏ và cắt miếng

3 thìa to bột ngô hoặc bột mỳ hòa vào với 3 thìa nước ấm

Muối, đường, tiêu, 1 chút bột nở, dầu vừng

Dầu ăn để chiên

Làm nhân bánh:

150 gr thịt lợn xay

2 thìa bột đao

Nửa chén đậu Hà Lan

1 chút ớt (có thể không cho)

1 thìa đường, muối, tiêu và dầu vừng

2. Cách làm

Cho khoai môn đã gọt và thái miếng vào một cái nồi, luộc đến khi chín mềm, dùng dĩa xiên vào một miếng dầy và to thấy mềm là được. 

Nghiền khoai ra thật nhuyễn, cho 2 thìa dầu vừng vào, cho bột mỳ đã hòa với nước ấm, đường, muối tiêu và một chút xíu bột nở vào chỗ khoai đã nghiền rồi trộn thật đều.

 Cho bột khoai ra mặt phẳng bàn và nhồi kỹ trong khoảng 5 -7 phút.

Cho bột đã nhào vào bát, đậy bằng một chiếc khăn ẩm để bột không bị khô và để đó trong khi bạn chuẩn bị phần nhân.

 Cho thịt lợn xay ra bát, thêm một thìa bột ngô, 1 thìa nước vào trộn đều.

Đun nóng 2 thìa dầu ăn và cho thịt vào xào, đảo liên tục đến khi thịt bắt đầu chín.

Nêm nếm gia vị, muối, tiêu và cho khoảng 1 thìa đường.

Cho đậu Hà Lan vào (nếu bạn đùng đậu hộp sẽ nhanh hơn), nếu ăn cay thì bạn cho ớt vào bước này. Tiếp tục xào như vậy thêm vài phút, rót chút dầu vừng vào rồi tắt bếp.

Cho phần nhân thịt, đậu này ra một cái âu to để nguội một chút.

 Lấy độ 2 thìa bột vỏ bánh đặt vào lòng bàn tay, ấn bẹt mỏng bột ra rồi lấy 1 thìa nhân thịt cho vào giữa vỏ bột.

Nối các góc và mép bột khoai lại và viên tròn đều cho phần nhân nằm đúng giữa bánh.

Như thế này là bạn có một viên bánh khoai môn nhân thịt đậu rất đẹp rồi. Tiếp tục làm cho đến hết cho nhân và bột bánh đã chuẩn bị.

Rắc chút bột ngô hoặc bột mỳ ra ngoài mặt bánh rồi bắt đầu đun nóng dầu ăn để chiên.

Dầu sôi, cho từng viên bánh vào chiên, từng viên bánh khoai sẽ ngấm dầu, chín vàng đều, bề mặt trở nên xốp và giòn.

Rán bánh khoai ở mức lửa lớn đến khi bánh vàng đều là được. Cho bánh ra một cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khi nhìn gần bạn sẽ thấy bề mặt bánh không còn mịn như lúc còn là cục bột, nó xốp lên như được bọc bằng những riềm đăng ten, rất thú vị.

Nếu bạn thích cho những đường vân này rõ hơn thì khi nhào bột bánh bạn làm cho bột khoai đỡ cứng bằng cách cho thêm nước và dầu ăn.

Bánh khoai môn ngon sẽ không bị vỡ và bị lộ nhân ra ngoài. Nhân bánh cũng không bị chảy nước là được.


Nguồn: tapchiamthuc.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =