Các món từ đậu phụ cho bé tập ăn cơm nát

28/12/2012 - 06:37 PM
Đậu phụ giàu đạm thực vật, dễ hấp thu, mềm và vị thanh mát, dễ cho mẹ chế biến cho bé mới tập ăn cơm nát.

Bé mới ăn cơm nát, mẹ lúc nào cũng đau đầu chọn lựa loại thực phẩm và cách chế biến sao cho thô mà vẫn mềm. Có một loại thực phẩm mà dễ bị các mẹ bỏ qua, đấy là đậu phụ. Đậu phụ là đạm thực vật, rất dễ hấp thu, mềm và vị thanh mát, dễ chế biến.

Vì là đạm thực vật nên khi nấu, mẹ có thể kết hợp với một loại đạm động vật khác như thịt bò, thịt gà, trứng, cá…với lượng vừa phải.

Hôm nay mẹ Na xin mách nhỏ với các mẹ một số cách chế biến món ăn với đậu phụ rất thích hợp cho các bé đang tập ăn thô, mới chuyển qua ăn cơm nát.

Trứng sốt đậu phụ tươi

Nguyên liệu:

80gr đậu phụ tươi (2 thìa)

½ quả trứng hoặc 1 lòng đỏ

1 thìa mắm ngon

1 thìa mỡ gà (cho thơm)

Cách làm:

Trộn chung tất cả các nguyên liệu trên, cho vào chảo chống dính, đảo đều tay trên lửa vừa. Chừng 3-4 phút là xong.

Trứng sốt đậu phụ tươi.

Sốt tôm, đậu phụ tươi và hành hoa

Nguyên liệu:

100gr đậu phụ tươi

Tôm sú 1 con khoảng 25gr.

Hành hoa 1 cọng

1 thìa cà phê bột bắp

1 thìa mắm ngon

1 thìa dầu/mỡ

1/2 chén nước

Cách làm:

Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ

Hành hoa thái nhỏ

Bột bắp pha 1 chút xíu nước

Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho 1 thìa mắm và 1 thìa dầu vào.

Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ, sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

Món này chẳng cần cầu kỳ cũng ngon lắm rồi, thơm thơm mùi tôm, ngậy ngậy vị đậu phụ. Người lớn ăn cũng thấy ngon lắm!

Nếu các mẹ thích thì có thể phi hành, nhưng mùi hành phi sẽ át hết cả mùi của tôm và đậu đấy

Sốt tôm, đậu phụ tươi và hành hoa

Đậu phụ sốt cá hồi ớt chuông

Nguyên liệu: vẫn như món sốt tôm đậu phụ tươi nhưng có thêm 1 miếng ớt chuông đỏ gọt vỏ thái mỏng và thay tôm bằng một miếng fillet cá hồi khoảng 40gr hấp chín dằm nhỏ.

Cùng công thức như trên, mẹ có thể thay đổi nguyên liệu, thực phẩm là có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon cho bé rồi.

Đậu phụ cá hồi ớt chuông.

Hoặc đơn giản như rưới nước kho thịt gà của cả nhà lên đậu phụ trần qua nước sôi:

Đậu phụ sốt thịt gà.

Mách nhỏ:

Nếu mẹ có hàng quen mua đậu phụ miếng đảm bảo vệ sinh thì hãy mua cho con. Nếu không cách an toàn nhất là chọn mua đậu phụ mềm của các hang sản xuất uy tín.


Nguồn: afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =