Các món bột thịt bò cho bé

28/12/2012 - 06:37 PM
Thịt bò nhiều đạm, giàu sắt, giúp phòng tránh bệnh thiếu sắt, tạo hồng cầu. Khi nấu cháo cho bé, bạn nên chọn thịt bò filet mềm, lọc bỏ gân và bằm nhỏ, nấu chín nhanh cho bé dễ nhai và giữ lại nhiều dưỡng chất.

1. Bột thịt bò, cà rốt, đậu trắng

Nguyên liệu chế biến:

Bột gạo hoặc bột ăn liền: 20g ( 3 thìa canh)

Thịt bò băm nhỏ: 20g (1 thìa canh)

Đậu trắng hạt nấu chín: 10g (1 thìa canh)

Cà rốt xắt nhỏ: 10g (1 thìa canh)

Dầu ăn hoặc mỡ: 5g (1 thìa cafe)

Nước: 200ml (1 chén)

Chế biến:

Nếu dùng bột gạo: Cho đậu trắng cho vào nồi hầm nhừ rồi cho tiếp cà rốt băm nhỏ, thịt bò xay vào. Sau đó cho bột gạo vào quấy đều đến khi bột chín, (tạo thành một khối kết dính không bám nồi). Cuối cùng tắt bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn.

Nếu dùng bột ăn liền thì sau khi nấu chín đậu trắng, cà rốt, thịt bò, bạn nhắc nồi ra, để ấm rồi trộn bột ăn liền từ từ vào, sau cùng cho dầu ăn.

2. Bột thịt bò rau dền đỏ

Rau dền đỏ có nhiều chất xơ, vitamin và các chất khoáng quan trọng giúp bé tăng trưởng nhanh

Nguyên liệu chế biến:

Bột gạo hoặc bột gạo ăn liền: 20g (3 thìa canh)

Thịt bò băm nhuyễn: 20g (2 thìa canh)

Rau dền đỏ băm nhuyễn: 10g (1 thìa canh)

Dầu ăn hoặc mỡ: 5g (1 thìa cafe)

Nước: 200ml (1 chén)

Chế biến:

- Thịt bò băm nhỏ, ướp chút dầu ăn để thịt bò mềm; rau dền lấy lá xắt nhuyễn

- Với bột gạo: Khuấy bột với nước lã, đun sôi. Cho tiếp thịt bò băm nhuyễn vào, rồi đến rau băm nhuyễn vào. Sau cùng tắt bếp, cho thêm một thìa cafe dầu ăn hoặc mỡ.

- Với bột gạo ăn liền: Đun nước sôi cho nạc thịt bò băm nhuyễn, rau dền băm nhuyễn vào nấu chín. Để còn ấm, cho bột vào trộn đều, sau cùng cho dầu.

3. Bột thịt bò hầm cải bắp:


Bắp cải cung cấp một lượng canxi, phospho tương đối, chất sắt, vitamin nhóm B, PP, C và lượng chất xơ rất cần cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Bột gạo hoặc bột ăn liền: 20g ( 3 thìa canh)

Thịt bò phi lê băm nhuyễn: 20g (2 thìa canh)

Bắp cải băm nhuyễn: 10g ( 1 thìa canh)

Dầu ăn hoặc mỡ: 5g (1 thìa cafe)

Nước: 200ml (1 chén)

Chế biến:

- Đun nước sôi cho bắp cải băm nhuyễn, thịt bò băm nhuyễn vào nấu chín.

- Với bột gạo: cho tiếp bột vào khuấy và đun tiếp đến khi bột chín, thành một khối kết dính, không bám nồi thì tắt bếp, cho thêm một thìa dầu ăn hoặc mỡ.

- Với bột gạo ăn liền: để nồi còn ấm rồi cho bột vào trộn đều, sau cùng cho dầu ăn.

Hoài Vũ tổng hợp


Nguồn: Dinhduong.com.vn

Gửi bình luận của bạn (2)
che do dinh duong cho be 6 thang ruoi
mebeBi | 4/20/2013 6:50:38 PM
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =