Bún gạo xào khô thập cẩm

28/12/2012 - 06:37 PM
Vị cay của ớt với một chút vị chua của me thấm đều trong từng sợi bún chỉ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn hy vọng sẽ hợp với khẩu vị cho bữa ăn sáng của cả nhà bạn.

Nguyên liệu

200 gr bún gạo khô

2 miếng đậu hủ

150 gr thịt gà

½ trái ớt xanh Đà Lạt

½ trái ớt đỏ Đà Lạt

1/2 củ cà rốt

1 muỗng nước me dầm

1 muỗng đường

1 muỗng cà phê nước mắm

3 củ hành tím, ớt bột, dầu ăn, muối tỏi băm, ngò rí

Cách làm

Bún trụng nhanh qua nồi nước sôi, vớt ra rổ, để ráo.

Đậu hủ chiên vàng, xắt lát dài. Cà rốt xắt sợi.

Thịt gà xắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu, cho tỏi băm, hành tím sau đó cho thịt gà vào xào săn, cho cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ vào xào nhanh tay.

Tiếp tục cho đậu hủ, nước me, ớt bột và bún vào, nêm gia vị vừa ăn, xào nhanh tay trên lửa lớn cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Cho bún xào ra đĩa trang trí ít ngò. Ăn nóng.

Bạn cũng có thể thay bằng bún gạo cọng lớn. Đối với các món xào sử dụng bún khô bạn phải đảm bảo sợi bún sau khi xào vẫn đảm bảo được độ chín mà vẫn dai thì món ăn mới ngon và ít bị ngán. Khi xào chín rau củ, thịt, đậu hủ, bạn có thể tắt lửa cho bún vào và nêm gia vị, trộn đều sau đó mới bật lửa trở lại xào thêm khoảng 5 phút thì nhắc xuống như thế sẽ giúp các loại nguyên liệu thấm đều gia vị hơn. Nếu thích bạn có thể thêm giá đỗ, trứng vào khi xào, lúc ăn cho thêm đậu phộng rang để làm tăng thêm hương vị.


Nguồn: bepgiadinh.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =