Bảy loại thực phẩm tốt để phát triển trí não bé yêu

28/12/2012 - 06:37 PM
Các nhà nghiên cứu đã nêu ra 7 loại thực phẩm rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ.

1. Kê

Kê được mệnh danh là thức ăn trợ não khi nó có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như Protein, chất béo, Canxi, sắt và Vitamin B.

2. Trứng

Các noãn hoàng tố trong trứng có thể làm tăng quá trình phân giải chất Acetylcholine trong não, nâng cao trí nhớ và khả năng tiếp thu. Nếu mỗi bữa sáng các bé ăn một quả trứng không những có thể bổ não mà còn làm tăng khả năng tập trung trong học tập.

3. Đậu tương

Protein và Axit béo phong phú có trong đậu tương là các thành phần cơ bản giúp tế bào não phát triển. Ngoài ra, đậu tương còn có chứa sắt và các Vitamin giúp tăng cường và cải thiện trí nhớ của trẻ.

4. Các loại cá

Thịt cá chứa huyết cầu tố, Albumin, và một lượng phong phú Axit béo. Ngoài ra, Canxi, sắt và các loại Vitamin trong cá có thể làm tăng trí nhớ của trẻ. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn cá chúng ta nên để ý xương cá.

5. Tôm

Tôm có chứa một lượng Canxi phong phú.Thông thường mỗi 100g tôm có chứa 2000mg Canxi. Não của trẻ sẽ luôn trong trạng thái khoẻ mạnh nhất nếu được cung cấp đủ Canxi.

6. Sữa bò

Trong mỗi 100g sữa sẽ có chứa 3,5g Protein và 125mg Canxi. Cãni trong sữa bò có tác dụng điều tiết thần kinh. Trẻ nên uống một cốc sữa sau bữa sáng để cải thiện trí nhớ và đảm bảo cho não hoạt động hiệu quả trong cả ngày.

7. Hành tỏi

Các amin có trong hành tỏi có tác dụng cho não mạnh gấp nhiều lần Vitamin B. Cho trẻ ăn đều đặn hành tỏi sẽ giúp cho trẻ trở nên lanh lợi hơn.


Nguồn: hanoimoi.com.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =