Bánh Khoai Mì Nướng

28/12/2012 - 06:37 PM
Bánh làm từ bột mỳ, bột nở đã khá quen thuộc với các bé rôi. Hôm nay mẹ thử làm bánh với nguyên liệu chính là khoai mỳ cho bé thưởng thức nhé. Ngon lắm đấy.

Nguyên liệu

1kg khoai mì đã mài

180grs đường

1 quả trứng gà

50grs bơ

2 muỗng canh sữa đặc

300grs dừa nạo sẵn

Vanille

Cách làm

Khoai mì bóc vỏ rửa sạch, đem bào bằng máy bào dừa.

Lấy 1 túi vải mỏng cho khoai đã bào vào vắt cho ra nước (không vắt khô quá). Nước vắt được để vào 1 tô đợi 30 phút cho lắng trong, chắt nước vàng bỏ đi lấy tinh bột ở dưới đáy tô trộn chung vào với lượng khoai vắt được lúc nãy.

Dừa vắt lấy nước cốt.

Cho tất cả: đường - sữa - trứng gà - nước dừa - bơ - khoai mì-vanille vào trộn đều và tan đường.

Lấy khuôn tròn, thoa dầu hoặc bơ xung quanh, đổ hỗn hợp này vào, làm láng mặt và cho vào lò nướng, để lửa dưới cho tới khi bánh chín (180 độ) có mùi thơm thì mở thêm lửa trên cho bánh vàng đều rồi trút ra đĩa bánh này có thể ăn nóng và để lạnh đều ngon. Nếu sử dụng lò than để nướng thì cho vào nồi gang hoặc nhôm dày thoa dầu, để lửa ở dưới ít kẻo cháy, để nhiều than trên vung, quạt để giữ lửa trên vung cho đều cho tới khi bánh vàng thơm.


Nguồn: Món ngon Hà Nội

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =