Bà bầu nên uống sữa thế nào?

23/07/2013 - 02:37 PM
Ngoài những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác, sữa cũng được coi là nguồn cung cấp protein và các loại vitamin dồi dào. Vậy mỗi ngày bà bầu nên uống bao nhiêu sữa là đủ?
Trong thời kỳ mang thai, người phụ nữ nên tăng từ 8 – 12kg, vì vậy việc lựa chọn thực phẩm thế nào để cả mẹ và thai nhi đều phát triển khỏe mạnh cũng cần khoa học.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về dinh dưỡng ngày càng được chú trọng và nâng cao, vì vậy có rất nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng dành bà bầu được bày bán trên thị trường, trong đó phải kể đến các loại sữa.


Uống sữa hợp lý cho bà bầu
Sữa cũng được coi là nguồn cung cấp protein và các loại vitamin dồi dào…

Tuy nhiên, theo bác sĩ Lê Quang Hào – Trung tâm tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, thì uống nhiều sữa cũng không có lợi cho cả mẹ và thai nhi, gây nên chứng thừa cân ở trẻ sơ sinh hay việc tăng cân quá mức ở người mẹ. Ngoài ra, những chất có ở trong sữa bầu cũng có rất nhiều ở các thực phẩm như thịt, cá, tôm, hải sản, rau xanh, hoa quả tươi… vì vậy, nếu bà bầu ăn uống đa dạng thì cũng không cần thiết phải bổ sung sữa bầu.

Uống bao nhiêu thì đủ?


Cũng theo bác sĩ Lê Quang Hào, nếu uống sữa bầu, bà bầu chỉ nên uống khoảng 250ml sữa mỗi ngày là hợp lý. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc uống sữa bầu, phụ nữ mang thai có thể chia nhỏ lượng sữa ra để uống trong ngày.


Nên uống sữa bầu vào thời gian nào?


Thực ra, bà bầu có thể uống sữa vào bất kỳ thời gian nào bạn muốn, nhưng chỉ có một lưu ý nhỏ là không nên uống sữa ngay trước bữa ăn để tránh cảm giác no bụng, dẫn đến việc không ăn được đúng bữa .


Những phản ứng phụ không mong muốn


Có một số người sẽ bị tiêu chảy hoặc táo bón khi uống sữa bà bầu, lúc này việc cần làm là đổi sang loại sữa khác phù hợp hơn hoặc đơn giản là dừng việc uống sữa và bổ sung hợp lý hơn dinh dưỡng từ chế độ ăn.

Tác giả: Thanh Tâm

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =