Ăn na có tốt cho bà bầu không?

23/07/2013 - 10:00 AM
Mùa Na đã đến, loại quả rất giàu dinh dưỡng này rất tốt cho mọi người, nhưng ăn na có tốt cho bà bầu không?

Thành phần dinh dưỡng

Quả Na thơm ngon, thịt mềm, nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng, khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 là đã bắt đầu mùa na. Chúng ta hãy cùng xem trong quả na có những thành phần dinh dưỡng gì nhé!
 
Thành phần dinh dưỡng trong 100g na ăn được: Năng lượng: 64kcal; nước: 82,5g; protein 1,6g; gluxit: 14,5g; xenluloza: 0,8g; canxi: 35mg; photpho: 45mg; vitamin C: 36mg, ngoài ra trong na chứa rất nhiều vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe.

ăn na có tốt cho bà bầu không
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn na.
 
Đặc biệt, quả na vừa bổ dưỡng, lại vừa có thể dùng như một vị thuốc chữa bệnh. Khi cơ thể suy nhược, bị kiết lỵ, bạn có thể ăn na để cải thiện được tình hình, ngoài ra, na còn có tác dụng hạ khí, tiêu đờm,
 
Quả, lá, cây, hạt và rễ na đều có những công dụng hết sức đặc biệt. Hạt na có tác dụng thanh can, giải nhiệt, tiêu độc, sát trùng, thường được dùng để diệt côn trùng, chấy rận. Lá na dùng trị sốt rét, mụn nhọt sưng tấy, rễ và vỏ dùng trị ỉa chảy và trục giun.
 
Điểm qua những công dụng của quả na cho thấy, bà bầu hoàn toàn có thể ăn na, chỉ cần lưu ý một điều là hạt na có độc, phụ nữ mang thai nói riêng và tất cả mọi người nói chung không được uống. Nếu trong lúc ăn, sơ ý nuốt phải hạt thì không sao, vì lớp vỏ dày và cứng của hạt nó sẽ ngăn không cho nhân hạt có tác dụng.
Tác giả: Tổng hợp

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =