Ăn gì khi bị đau họng

16/07/2015 - 12:13 PM
Khi bị đau họng, bạn nên lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều chất kháng viêm và dễ nuốt như lòng trắng trứng, cháo yến mạch, uống nhiều nước...
Dưới đây là những món bạn có thể ăn để giảm tình trạng đau họng - dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm.
 
Lòng trắng trứng
 
Ảnh: BoldSky.
 
Lòng trắng trứng là thực phẩm tốt khi bạn đau họng vì nó chứa rất nhiều protein. Các thức ăn giàu protein rất cần thiết khi hệ miễn dịch của cơ thể yếu đi.
 
Nước chanh
 
Ảnh: BoldSky.

Nước chanh chữa đau họng rất hiệu quả. Hãy thêm mật ong và chút muối vào nước chanh để giảm triệu chứng viêm nhiễm.
 
Chuối
 
Ảnh: BoldSky.
 
Vitamin C, kali, B12 và natri là những chất giúp chữa lành cổ họng bị đau. Chuối là thực phẩm không chứa axit và rất dễ tiêu hóa.
 
Trà xanh
 
Ảnh: BoldSky.
 
Uống một tách trà xanh ấm với mật ong và quế sẽ giúp giảm cảm giác rát họng.
 
Súp
 
Ảnh: BoldSky.
 
Các loại súp là giúp trị viêm họng bởi chúng hạn chế tiếp xúc giữa các virus với màng nhầy trong cổ họng.
 
Cháo yến mạch
 
Ảnh: BoldSky.
 
Cháo yến mạch là lựa chọn hoàn hảo khi bạn bị đau họng vì rất dễ nuốt và không cần thêm gia vị khi nấu.
 
Cây xô thơm
 
Ảnh: BoldSky.
 
Cây xô thơm có chứa các chất như flavonoid, axit phenolic và các enzyme xử lý oxy, hữu ích trong việc chữa lành viêm nhiễm.
 
Rau củ luộc
 
Ảnh: BoldSky.
 
Rau củ luộc mềm sẽ không gây đau đớn khi nuốt, bởi vậy tốt cho họng bị đau.
 
Thức ăn mềm
 
Ảnh: BoldSky.
 
Những thức ăn mềm như ngũ cốc kèm sữa hay cơm nấu hơi nát chứa nhiều dưỡng chất và vitamin giúp hồi phục cổ họng.
 
Nước
 
Ảnh: BoldSky.
 
Khi bạn bị đau và ngứa họng dẫn đến những cơn ho, hãy bổ sung nước. Nhấp từng ngụm nước ấm sẽ giúp bạn khỏe hơn.
 

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =