Rau ngon cho bé bị táo bón

01/10/2013 - 04:01 PM
Nếu bé bị táo bón, bạn cần xem lại chế độ ăn của bé có thiếu rau xanh không, bé có uống đủ nước không, bé có đang uống kháng sinh không để tìm cách điều trị phù hợp.
Nếu trẻ bị táo bón do chế độ ăn thiếu rau xanh, thì bạn cần tăng cường chất xơ cho trẻ. Sau đây là những loại rau, quả không những ngon mà còn có công dụng trị táo bón tuyệt vời.
 
Rau chân vịt

 
Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt đóng một vai trò quan trọng trong điều trị các bệnh khác nhau như bệnh thiếu máu và táo bón. Hàm lượng chất xơ trong rau chân vịt có hiệu quả có thể kích thích nhu động ruột, cải thiện việc đại tiện, đẩy nhanh sự tiết tuyến tụy và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Bông cải xanh

rau ngon trị táo bón
Trị táo bón cho trẻ bằng các loại rau rất hiệu quả!
 
Bông cải xanh là một nguồn chất xơ rất phong phú, nó có hiệu quả trong việc cải thiện nhu động ruột và thúc đẩy đại tiện. Vì vậy, nếu trẻ đang thường xuyên bị táo bón, bạn có thể bổ sung bông cải xanh vào thực đơn hàng ngày cho trẻ.
 

 
Bơ là một nguồn cung cấp chất đạm cao, năng lượng và lượng đường thấp. Bơ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe thể chất của cơ thể. Đồng thời, bơ có thể giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón ở trẻ.
 
Ngô
 
Ngô có tác dụng quan trọng của việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và duy trì sức khỏe cho cơ thể bạn. Nó chứa các chất dinh dưỡng phong phú, chẳng hạn như vitamin B6 và acid nicotinic. Vitamin B6 và acid nicotinic có thể kích thích nhu động dạ dày và đường ruột và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Vì vậy, một lượng ngô vừa phải có thể giúp trẻ ngăn ngừa táo bón.
 
Tác giả: Phương Anh (Tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =