Những thực phẩm giàu Vitamin C

05/09/2013 - 04:55 PM
Vitamin C rất quan trọng cho cơ thể con người vì có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước những căn bệnh như ung thư, đột quỵ, tim mạch…
Sau đây là những thực phẩm giàu vitamin C:
 
Ổi
 
Hàm lượng: Trong 100g ổi có chứa 228g Vitamin C
 
Ổi là loại trái cây siêu dinh dưỡng trong mùa hè. Ngoài việc bổ sung lượng đường, trong quả ổi còn chứa chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng, và chứa lượng vitamin C nhiều gấp 4 lần trong trái cam.
 
 Cam
 
Hàm lượng: Trong 100g cam có chứa 50g Vitamin C

Thực phẩm giàu vitamin c -1
Cam rất giàu vitamin C.
 
Cam là loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Đây cũng là loại quả rất dễ sử dụng với rất nhiều công dụng khác nhau như làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật... Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học mới đây, mùi hương của cam còn giúp con người cảm thấy hạnh phúc hơn.
 
Quả kiwi
 
Hàm lượng: Trong 100g kiwi có chứa 90g Vitamin C
 
Kiwi là loại trái cây rất giàu Vitamin C có có hàm lượng kali nhiều hơn có trong chuối. Ngoài ra, loại quả này còn rất ngọt và có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn tất cả mọi người.
 
Cà chua
 
Hàm lượng: Trong 100g cà chua có chứa 10g Vitamin C
 
Cà chua là loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Ngoài Vitamin C, trong cà chua còn rất giàu chất lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh mẽ - có tác dụng ngăn ngừa các tia UV gây hại cho da ngày nắng.
 
Ớt chuông
 
Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ có chứa gấp đôi lượng vitamin C bạn cần bổ sung mỗi ngày, quá tuyệt phải không. Đây thực sự là một trong những nguồn vitamin C tự nhiên tốt nhất. Bạn hãy ăn kèm với súp hoặc salat, hay ăn sống cũng rất tốt vì ớt đỏ rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon, dễ ăn.
 
Đu đủ

Thực phẩm giàu vitamin c -2
Đu đủ chứa tới 144% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày.
 
Nếu bạn là “fan” của đu đủ, thì bạn cũng nên biết loại trái cây nhiệt đới này chứa tới 144% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa cả vitamin A, kali, và chất xơ.
 
Súp lơ
 
Súp lơ là một loại thực phẩm “siêu” giàu chất dinh dưỡng. Nó có chưa một lượng đáng kể vitamin B2, vitamin B6, magie, kali, mangan… và tất nhiên là cả vitamin C nữa.
 
Dứa
 
Thường thì chúng ta không thể một mình “chén” hết một quả dứa được, thế nhưng một quả dứa có chứa tới 282% lượng vitamin C cho phép theo tiêu chuẩn của phòng Nông nghiệp Hoa Kỳ. Còn một cốc dứa dầm chứa khoảng một nửa lượng vitamin C thiết yếu mỗi ngày.

Tác giả: Vũ Anh (Tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =