Làm dưa góp chua ngon chuẩn bị đón Tết

25/01/2014 - 10:19 AM
Chuẩn bị một cái bát hoặc thố lớn, cho nước, giấm gạo, đường và muối vào, khuấy đều để đường và muối tan hết.
Nguyên liệu:
 
225g cà rốt
 
225g củ cải
 
1 lít nước
 
45g đường
 
30g muối
 
90ml giấm gạo.
 
Cách làm: 

 
dua-gop1
Chuẩn bị một cái bát hoặc thố lớn, cho nước, giấm gạo, đường và muối vào, khuấy đều để đường và muối tan hết.

dua-gop2
Rửa sạch cà rốt và củ cải sau đó thái sợi vừa ăn.

dua-gop3
Đổ nước vào lọ, ngập qua phần cà rốt và củ cải.

Đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày là có thể ăn được.
Đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày là có thể ăn được. 


dua-gop

Dưa góp thấm vị giòn giòn chua chua ăn cùng bánh mì, cơm tấm hay dùng làm nguyên liệu cho các món cuốn đều ngon. Dưa góp là một trong những món ăn kèm quá quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam từ bắc chí nam, bạn có thể thấy nó trong ổ bánh mì mỗi sáng, trong đĩa cơm tấm nóng hổi hay cùng những món nướng lề đường, dường như đây là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Để làm dưa góp ngon cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu hết sức cơ bản đã có thể dễ dàng làm thành công!

Chúc bạn có được những hũ dưa góp thật ngon đón Tết nhé!

Nguồn: Pháp luật Xã hội

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =