Có nên cho bé ăn đu đủ và thanh long?

24/03/2014 - 03:33 PM
Đu đủ và thanh long là hai loại quả phổ biến và rất giàu dinh dưỡng, nhưng có nên cho bé đang độ tuổi ăn dặm ăn hai loại quả này không?
Có nên cho bé ăn đu đủ và thanh long
Đu đủ rất tốt cho bé vì rất giàu vitamin và khoáng chất.

Khi nào bé có thể ăn đu đủ?
 

Đu đủ chín là loại quả giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin C (giúp cơ thể hấp thụ sắt), vitamin A và cả vitamin E. Đu đủ cũng dồi dào chất xơ và axit folic.
 
Thông thường, trẻ nên được ăn đu đủ sau khi đã được ăn các loại thực phẩm có thể tiêu hóa dễ dàng nhất như khoai lang, trái bơ, bí, chuối và dung nạp tốt. Đu đủ thường được giới thiệu với trẻ từ 7-8 tháng tuổi, có tác dụng chống táo bón rất tốt.
 

Một số chú ý khi cho bé ăn đu đủ
 

Khi cho bé ăn đu đủ, bạn phải loại bỏ hết hạt bởi nếu để cả hạt bé sẽ nuốt và có nguy cơ bị sặc lên đường thở, ngoài ra trong hạt đu đủ có chứa chất độc gọi là carpine. Với một số lượng lớn carpine sẽ làm bé bị rối loạn mạch đập và làm suy nhược hệ thống thần kinh. 
 
Không cho bé ăn nhiều đu đủ chín hàng ngày trong thời gian dài vì sẽ khiến phần da lòng bàn tay, bàn chân bị vàng. Hiện tượng này hết sau một thời gian ngừng ăn. 
 
Đu đủ chín có tính nhuận tràng, không nên cho bé ăn khi đang bị đi ngoài.
 

Có nên cho bé ăn thanh long?
 

có nên cho bé ăn đu đủ và thanh long -2
Thanh long có tác dụng nhuận tràng rất tốt.
 
Trái thanh long chứa các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết cho cơ thể bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất như canxi, photpho, sắt và vitamin nhóm B, A, C…
 
Cũng giống như đu đủ, các bà mẹ có thể cho bé ăn thanh long khi bé được khoảng 8 tháng tuổi, tuy nhiên, hạt thanh long hơi cứng, bé chưa tự nhai được, mẹ có thể nạo nhỏ lấy phần ruột trắng cho bé dùng, bé sẽ được cung cấp thêm vitamin, khoáng chất và thanh long còn giúp cho bé nhuận tràng hơn. Nếu muốn cho bé ăn cả quả, mẹ có thể xay nhuyễn ra cho con ăn.
 
Tác giả: Thùy Minh

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =