5 phút với nghêu xào xả ớt

28/12/2012 - 06:37 PM
Nghêu xào ngọt tự nhiên thơm dậy mùi các loại gia vị, chế biến món này chỉ mất 5 phút, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình đầm ấm.

Nguyên liệu

Nghêu 1 kg

Tỏi băm

Gừng thái chỉ

Ớt ngọt thái lát

Dầu hào 1 thìa

Đường ½ thìa

Muối tiêu

Hành xanh thái nhỏ

Cách làm

Nghêu mua về ngâm rửa, đánh cọ sạch.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gừng, tỏi và một ít hành xanh vào phi thơm. 

Cho 1 thìa dầu hào, đường, chút xíu muối tiêu vào rồi cho nghêu vào chảo luôn.

Để lửa to, đảo đều, ngao sẽ chín dần, tiết nước và há miệng.

Rắc nốt chỗ hành xanh còn lại và cho ớt ngọt vào, đảo lại lần nữa, nghêu mở miệng hết thì tắt bếp nhấc xuống.

Xúc nghêu ra bát, ăn nóng.


Nguồn: afamily

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =