Loại quả chống ung thư gấp 10000 lần hóa trị: Có nhiều ở Việt Nam
Nước ép mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị.
Ăn uống gì để mẹ khỏe, con khỏe?
Chế độ ăn uống của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu người mẹ ăn uống tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng thì mẹ sẽ lên cân tốt, thai nhi khi sinh sẽ khỏe mạnh dễ nuôi. Trong chế độ ăn, người mẹ không nên kiêng khem, nhưng cũng cần chú ý một số vấn đề nên hạn chế.
Nhận biết nấm kim châm an toàn
Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một số siêu thị ở Hà Nội bán nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết rõ xuất xứ, nguồn gốc những loại nấm mình mua sử dụng có an toàn hay không.
Rau răm: Ngay cả phụ nữ cũng không nên ăn nhiều
Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%): Dùng rau răm tươi 500g, loại thân đỏ hơi ngả sang màu tím (rau răm thân xanh trắng không có tác dụng gây sảy thai).
Những loại rau quả dễ làm mẹ ‘mất’ con
Việc ăn uống trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Cách phân biệt táo Tàu, táo Mỹ
Trong khi lượng trái cây nhập khẩu từ Mỹ vào thị trường Việt Nam không đáng kể thì lượng hàng Trung Quốc lại được nhập với số lượng lớn và bán tràn lan với mức giá rẻ.
10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý
Theo PGS. TS. Lê Thị Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bữa ăn của người Việt hiện đã được cải thiện nhiều về mặt chất lượng, về giá trị sinh học của khẩu phần, về tính cân đối các chất sinh năng lượng.
Quy tắc "7 con số vàng" giúp bạn không lo thiếu hụt dinh dưỡng
Nhưng làm thế nào để cân bằng được dinh dưỡng? Hãy tham khảo về quy tắc "7 con số vàng" sau đây để đảm bảo tránh thiếu hụt dinh dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn.
Uống sữa nhiễm khuẩn nguy hiểm thế nào?
Tính đến 12h trưa ngày 5/8/2013,Abbott Nutrition Việt Nam đã thu hồi được 10.135 thùng Similac GainPlus EyeQ trong tổng số 12.927 thùng đã đưa ra thị trường.
Những món ăn hấp dẫn khách nước ngoài tại Việt Nam
Không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ của cảnh vật và con người mang đậm giá trị văn hóa Á Đông mà khi đến với Việt Nam, những khách du lịch nước ngoài còn rất ẩn tượng với nét ẩm thực của người Việt.
Làm cơm cuốn kiểu Việt Nam
Cơm cuốn là món quen thuộc, đặc trưng của Nhật Bản, Hàn Quốc với tên gọi Sushi, kimpak. Tuy nhiên, bạn có thể "biến tấu" nó bằng các nguyên liệu thuần Việt dễ tìm.
Món ngon ngày hè: Bún riêu cua
(Dinhduong.com.vn) Bún riêu cua là món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam. Đây là món ăn dân giã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và dễ làm.