Quả bầu: Vị thuốc tuyệt vời không phải ai cũng biết
Không chỉ là một món ăn thơm ngon, giải nhiệt, quả bầu còn chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, có thể chữa được các bệnh viêm gan vàng da, sỏi thận, tăng huyết áp...
Bắp cải – vị thuốc đa năng
Ngoài giá trị dinh dưỡng, ít ai biết rằng, bắp cải lại có nhiều công dụng chữa bệnh.
Đậu xanh: Vị thuốc cần nhớ ngay khi có người ngộ độc thực phẩm
Đậu xanh là vị thuốc thanh nhiệt, giải độc có tiếng nhưng ít người biết đậu xanh còn là vị thuốc ứng dụng ngay trong sơ cứu và điều trị ngộ độc thức ăn tại nhà.
10 thực phẩm đặc biệt hữu ích trong việc phòng chống ung thư
Để phòng chống căn bệnh nguy hiểm này Hiệp hội ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn ít nhất 5 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày.
Loại rau bổ cho nam giới, bị liệt dương ăn rau này là khỏi
Các trường hợp liệt dương, di tinh, di niệu, đau lưng do lạnh, đau mỏi lạnh chân, huyết trắng đái hạ... thường được Đông y điều trị bằng cây hẹ.
9/10 người ăn dưa chuột sai cách gây bệnh tật mà không biết
Làm salat dưa chuột với ớt, đậu phộng là một cách ăn rất sai lầm nhưng rất ít người biết.
Cảm mạo phong hàn có được dùng nhân sâm?
Nhân sâm là một vị thuốc rất đặc biệt, mặc dù vẫn phải nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc... nhưng trên thị trường Việt Nam cũng rất dễ mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về nhân sâm và không phải bệnh nào cũng dùng được vị thuốc này.
Sâm ớt : Vị thuốc cực tốt cho sức khỏe
Cây sâm ớt - còn gọi với tên khác là hoa phấn, phấn đậu hoa, ngân chi hoa đầu, thủy phấn tử hoa - là loại cây mọc hoang hoặc được trồng làm cảnh, bào chế thuốc chữa bệnh.
Rau muống: Chỉ luộc thôi cũng đã là thuốc quý
Món rau muống luộc có tác dụng chống táo bón, huyết áp cao, nhịp tim nhanh…
Món ăn cho người viêm phổi
Giai đoạn khởi phát nên thường xuyên dùng các loại thực phẩm có tác dụng phát tán phong nhiệt, làm ra mồ hôi, giải độc như kinh giới, bạc hà, húng chanh, húng quế, lá xương sông, hành tươi, khế, lê, cần tây, chanh...
11 công dụng chữa bệnh kỳ diệu của lá lốt
Lá lốt là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Dưới góc độ của y học cổ truyền, lá lốt còn là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.
Cây sả: Loại rau gia vị có thể tiêu diệt tế bào ung thư
Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chất dầu trong nước sả tươi đã kích thích để tế bào ung thư tự hủy.