Phòng chống bệnh truyền qua thực phẩm do vi khuẩn Listeria Monocytogenes
Vừa qua, có cảnh báo cáo thông tin của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh của Mỹ CDC thông báo vụ ngộ độc tại Kansas do ăn kem nhiễm khuẩn Listeria. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số kiến thức đến bạn đọc về bệnh do nhiễm khuẩn Listeria gây ra.
Ăn uống thế nào không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh dạ dày?
Vi khuẩn H. pylori là nguyên nhân gây ra khá nhiều bệnh của dạ dày - tá tràng như: chứng rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, loét dạ dày - tá tràng.
6 cách ăn hải sản không đúng gây nguy hiểm cho sức khỏe
Hải sản sẽ góp phần đa dạng cho chế độ ăn cân đối, giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp trẻ tăng trưởng. Tuy nhiên, hải sản cũng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
Dùng gừng không đúng cách có thể nhiễm độc tố gây ung thư gan
Gừng vừa là gia vị vừa là thuốc. Nhưng nếu ăn gừng tươi bị dập sẽ nhiễm một loại độc tố mạnh gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần sẽ biến thành ung thư gan, ung thư thực quản.
Không phải cứ để thức ăn trong tủ lạnh là an toàn
Ngày nay, tủ lạnh đã giúp người nội trợ rất nhiều trong việc dự trữ thực phẩm, tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc.
Lợi ích tuyệt vời của sữa chua
Sữa chua là món khoái khẩu của nhiều người bởi không những ngon mà sữa chua còn mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Những cách ăn sữa chua cần xem lại
Sữa chua có rất nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nhưng khi ăn sữa chua cũng cần chú ý đến những điều kiêng kỵ, nếu không đồ ăn có công hiệu tốt lại trở thành kẻ gây hại cho sinh mạng.
Nguy cơ ngộ độc với thực phẩm ở ngay trong tủ lạnh
Những nghiên cứu gần đây cho thấy ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, trong đó có vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli 0157, salmonella và listeria...
Ghé miệng chai uống nước gây hại sức khỏe
Bạn có thói quen uống nước đóng chai nhưng có thể bạn không biết, thói quen đơn giản này thực ra lại đang tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe.
7 món ăn không nên để qua đêm
Đôi khi chúng ta để qua đêm 1 món ăn nào đó do ăn không hết hoặc vì quá nhiều. Tuy nhiên với các món ăn sau để qua đêm sẽ không chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
7 bệnh do ăn tối không đúng cách
Tạp chí “Dinh dưỡng lâm sàng Trung Hoa” vừa đăng tải 7 bệnh do ăn tối không đúng đem lại.
Ăn cá biển dễ ngộ độc vì đông lạnh "chưa tới"
Một nghiên cứu mới của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, việc ướp lạnh cá biển không đảm bảo nhiệt độ đông lạnh sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.