Rau quả làm thuốc chữa bệnh trẻ em
Rau quả không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn được sử dụng để chế ra những bài thuốc chữa bệnh trẻ em.
Lợi ích của sữa mẹ trong việc phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em
Sữa mẹ là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt nhất và hoàn chỉnh nhất bởi vì thành phần chất dinh dưỡng trong sữa mẹ là vừa đủ cho nhu cầu khuyến cáo hàng ngày của trẻ.
7 thực phẩm "độc quyền" cho trẻ thông minh
Đã có hàng trăm nghìn nghiên cứu khoa học các loại nhằm tìm ra danh sách những thực phẩm giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ. Các bậc phụ huynh từ xưa đến nay luôn quan tâm hàng đầu đến vấn đề này.
Có nên cho bé ăn đu đủ và thanh long?
Đu đủ và thanh long là hai loại quả phổ biến và rất giàu dinh dưỡng, nhưng có nên cho bé đang độ tuổi ăn dặm ăn hai loại quả này không?
Cách cho con ăn rau “sai bét” của mẹ
Rửa nấm quá sạch, nấu chung cà rốt củ cải, ăn quá nhiều cải bó xôi... là những sai lầm "kinh điển" của mẹ.
Thức ăn để trong tủ lạnh: Lợi hay hại cho trẻ em?
Với trẻ em, ăn thức ăn tươi mỗi bữa vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh do bận rộn công việc, đã phải chọn cách chế biến thức ăn một lần rồi cất trong tủ lạnh cho trẻ ăn dần. Cách này tuy có tiện cho cha mẹ nhưng liệu có tốt cho sức khoẻ của trẻ?
Những dưỡng chất trẻ thường bị thiếu hụt
Trẻ bị thiếu hụt dưỡng chất thường hay ốm vặt, biếng ăn, chậm lớn, vì thế, cha mẹ cần bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt ấy bằng chế độ ăn uống khoa học.
Thực phẩm cải thiện khả năng chịu lạnh cho bé
Vitamin B2 và vitamin E có vai trò trong việc cải thiện khả năng thích ứng của cơ thể trẻ nhỏ khi nhiệt độ trở nên lạnh hơn.
6 điều cha mẹ đừng nên làm với bữa ăn của bé
Mắng mỏ con trong bữa ăn, chế biến đồ ăn quá mặn hay cho bé uống đồ uống của người lớn... là một trong những điều phải tránh trong bữa ăn của bé.
Nước cam tốt nhưng không nên uống quá nhiều!
Nước cam có nhiều tác động tích cực trong việc phòng chống ung thư nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao có nguồn gốc từ chất flavonoids như như hesperitin và nariginin. Nhưng nếu sử dụng quá mức lại làm phát sinh nguy cơ mới.
Cách sử dụng thạch rau câu an toàn cho trẻ em
Các bác sĩ, các phương tiện truyền thông đã cảnh báo và đưa tin nhiều về các trường hợp hóc thạch. Các nhà sản xuất uy tín cũng đã ghi trên bao bì “Thận trọng khi cho trẻ dưới 5 tuổi sử dụng” nhưng điều đáng buồn là nhiều bậc cha mẹ vẫn sơ ý….
Tháp dinh dưỡng cho trẻ
(Dinhduong.com.vn) Sau 6 tháng bú mẹ, bé cần được ăn bổ sung chất dinh dưỡng từ thực phẩm bên ngoài, sau đây là tháp dinh dưỡng dành cho bé.