Chống cảm nắng, say nắng bằng rau má
Chỉ cần khoảng 60 g rau má tươi, một ít lá hương nhu, lá tre... sao sắc và uống 2 lần trong ngày, giúp bạn hết cảm nắng, say nắng.
Vì sao ngải cứu, rau má, rau răm có thể gây họa?
Theo các bác sĩ đông y, ngải cứu, rau má, rau răm có thể làm nhiều món ăn, vị thuốc tốt cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc, viêm thần kinh, rơi vào ảo giác… nếu dùng nhiều, không đúng cách.
Rau má, dùng sai cũng gây hại
Rau má quả thực có rât nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu không sử dụng đúng hoặc quá lạm dụng cũng đem lại những hậu quả vô cùng đáng sợ cho sức khỏe.
Có 7 bệnh sau dùng rau má trị là khỏi
Nếu ăn rau má lâu dài sẽ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và do đó làm cho các mạch máu mềm mại trở lại, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra. Ngoài ra rau má còn có tác dụng chống loét dạ dày, làm chậm phát triển u, kháng virut và kháng nấm.
Độc hại chết người từ rau mầm mẹ nên biết
Rau mầm có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn do quá trình thu hoạch không bảo quản đúng cách, còn có nguy cơ từ lượng phân bón thấm vào rau mầm.
Vì sao ngải cứu, rau má, rau răm có thể gây họa?
Theo các bác sĩ đông y, ngải cứu, rau má, rau răm có thể làm nhiều món ăn, vị thuốc tốt cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc, viêm thần kinh, rơi vào ảo giác... nếu dùng nhiều, không đúng cách.
Tự làm các loại rau mầm tiết kiệm và an toàn
Rau mầm là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và khoáng chất cần thiết. Với chất lượng an toàn thực phẩm đáng báo động, nhiều chị em đã lựa chọn tự trồng rau mầm tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Rau mầm đắt hàng
Rau má: Không hề lành, vô hại như mọi người vẫn tưởng
Đã từ lâu, rau má được sử dụng với mục đích y học. Tuy nhiên, rau má chỉ an toàn khi sử dụng có sự hướng dẫn của bác sĩ và không nên tự ý dùng quá 6 tuần.
3 món rau ngon - thuốc tốt
Những loại rau sau đây rất quen thuộc và dân dã nhưng lại có tác dụng vô cùng tuyệt vời.
Khám phá tác dụng thần kỳ của rau má
Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch….
Cơm ngon bổ rẻ: canh riêu, cá ướp nghệ chiên giòn và nước rau má
Chỉ với gần 50000 đồng, mình đã có thể đi chợ và nấu một bữa cơm nóng sốt, ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình rồi.
Rau má làm thuốc
Rau má thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, có thể ăn sống để khai vị, có thể ăn luộc hoặc nấu canh... ép lấy nước để giải khát, nhất là trong mùa hè, nắng nóng.