4 đặc sản dễ gây ngộ độc nên loại bỏ khỏi thực đơn ăn Tết
Năm mới Tết đến, nhà nhà đầy ắp thức ăn ngon thơm nức mùi Tết, nhưng bạn đừng dễ dãi với bản thân quá nhe, đặc biệt với 4 món dưới đây, ít ăn thì tốt.
Những bộ phận của cá ăn vào có thể gây ngộ độc
Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có nhiều bộ phận của chúng dễ gây độc, do vậy khi sơ chế cần phải loại bỏ để tránh ngộ độc, thậm chí tử vong.
Ba nguyên tắc cho trẻ ăn hải sản tránh ngộ độc
Hải sản rất cần thiết cho trẻ, có thể ăn 1-2 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn hải sản cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn.
Nên ăn gì khi bị ngộ độc thực phẩm
Ăn gừng, chanh, giấm táo... để phòng và thải độc tố; uống trà bạc hà, ăn canh gà phục hồi năng lượng sau khi bị ngộ độc thực phẩm.
Cách bảo quản thức ăn mùa hè an toàn để không bị ngộ độc
Mùa hè với khí hậu nóng bức gây ra nhiều bệnh tật trong đó có những bệnh liên quan đến ăn uống. Tham khảo cách bảo quản thức ăn mùa hè bạn nhé.
Ăn sầu riêng sau khi uống rượu: Cảnh báo ngộ độc
Sầu riêng là một loại trái cây có mùi thơm đặc trưng được trồng nhiều ở miền Nam. Không chỉ là một loại quả ngon được nhiều người yêu thích mà còn có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu ăn sầu riêng không đúng cách có thể dẫn đến tử vong.
Dễ ngộ độc nếu ăn khoai lang có đốm đen
Tôi thi thoảng mua phải những củ khoai lang có đốm đen, mẹ chồng tôi bắt phải bỏ đi.
Gà đông lạnh có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Các chuyên gia y tế cảnh báo các gia đình nên làm đông lạnh thịt gà nếu muốn tránh bị ngộ độc thực phẩm.
Những lưu ý sức khỏe bạn nên biết khi ăn cà tím
Ngoài những giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, cà tím cũng là một loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu ăn nhiều.
4 kinh nghiệm quý khi ăn vải để không gây nóng, không ngộ độc
Quả vải là loại trái cây phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên, loại quả này lại có tính nóng, dễ gây nguy hiểm cho cơ thể nếu ăn quá nhiều.
Cà pháo: Ăn theo cách sau rất dễ ngộ độc nguy hiểm
Nếu ăn nhiều cà pháo, đặc biệt là cà sống, cà muối xổi có thể bị nhức mỏi, buồn nôn, tiêu chảy do ngộ độc solanin.
Chọn dưa ngon không lo ngộ độc
Thực tế, số trường hợp ngộ độc vì ăn dưa lê, dưa bở cao hơn hẳn nhiều loại hoa quả khác nên từ lâu nay, người tiêu dùng vẫn rất dè chừng khi mua các loại dưa trên.