Thực phẩm giải nhiệt mùa nắng nóng
Thời tiết nóng bức khiến ai nấy đều cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Một vài giải pháp trong ăn uống và sinh hoạt sẽ giúp bạn giải nhiệt cho cơ thể.
6 loại thực phẩm giải nhiệt cho cơ thể
Dưa chuột là lựa chọn phù hợp cho mùa hè. Dưa chuột chứa nhiều nước giúp làm mát cơ thể, bạn hãy ăn một quả dưa chuột mỗi ngày để giải nhiệt cơ thể một cách tự nhiên.
Chống cảm nắng, say nắng bằng rau má
Chỉ cần khoảng 60 g rau má tươi, một ít lá hương nhu, lá tre... sao sắc và uống 2 lần trong ngày, giúp bạn hết cảm nắng, say nắng.
Những nguy hiểm ít người biết khi uống nước dừa
Không ai phủ nhận tác dụng của nước dừa. Tuy nhiên, nếu không biết cách uống và lạm dụng nó thì nước dừa lại rất có hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
Đồ uống “giải cứu” bệnh nóng trong
Nóng trong người (nội nhiệt) xảy ra do nhiều nguyên nhân như thức khuya thường xuyên, đồ ăn nhiều dầu mỡ, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá… Để chữa khỏi bệnh nóng trong người cần phải có chể độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Dưới đây là những đồ uống giúp bạn “mát ruột” trong ngày hè.
Canh khổ qua giải nhiệt
Để thay đổi khẩu vị quen thuộc của món khổ qua hầm, bạn thử nấu canh khổ qua bào với cá lóc hoặc thịt viên.
Cẩn trọng với đồ uống giải nhiệt
Hầu như mọi lựa chọn của người tiêu dùng vẫn chỉ là kinh nghiệm. Nhiều người không biết rằng nước giải khát cũng cần dùng sao cho phù hợp với sức khỏe, không phải cứ nghe nói bổ dưỡng là uống!
Giải nhiệt ngày hè bằng những món ăn đơn giản
(Dinhduong.com.vn) Những thực phẩm đơn giản hàng ngày có thể giúp bạn xua tan cái nóng gay gắt của mùa hè, sau đây là một số gợi ý:
Trà ngon chữa bệnh
(Dinhduong.com.vn) Trà ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải khát còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.
Cẩn thận bị “hút khô” dương khí vào mùa hè
Mùa hè tiết trời nóng nực, dương khí trong cơ thể toát ra ngoài, yếu ở trong, vì vậy để bảo vệ sức khỏe, trong quá trình làm mát, giải nhiệt cần chú ý 4 điểm sau.
Thức ăn giải nhiệt ngày nắng nóng
(Dinhduong.com.vn) Nắng nóng, oi bức làm cơ thể mệt mỏi, những thức ăn sau đây có tác dụng giải nhiệt, giúp bạn thấy dễ chịu hơn trong mùa hè.
Để tránh rôm sảy, nên cho trẻ ăn Thanh long
(Dinhduong.com.vn) Nếu bé yêu của bạn thường xuyên bị rôm sảy và táo bón, thì Thanh long chính là loại quả bạn nên cho vào thực đơn hàng ngày của bé.