Thực phẩm nên và không nên ăn khi bị bệnh
Khi bị tiêu chảy, hãy ăn chuối, gạo, bánh mì nướng. Lúc bị táo bón cần bổ sung nhiều chất xơ và nước.
Đậu hũ - món ăn giàu dinh dưỡng
Với nhiều amino axit, sắt, canxi và một số vi chất khác, đậu hũ là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là với những người ăn chay cần bổ sung nhiều dưỡng chất.
Vì sao người ta ăn nhiều hạt hướng dương vào dịp Tết?
Hạt hướng dương là loại thực phẩm ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là các chị em. Đặc biệt, trong những ngày Tết cổ truyền, ngoài những thực phẩm truyền thống, các chị các mẹ thường không quên mua thêm hạt dưa, hạt hướng dương để đãi khách.
4 loại thực phẩm giúp giảm đau đầu cực tốt
Ẳn các loại thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng là một trong những cách giúp giảm đau đầu nhanh
Những loại thực phẩm có thể làm bạn đau đầu
Đau đầu là một rối loạn sức khỏe thông thường được cho là “chuyện nhỏ”. Tuy nhiên, đau đầu gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Quả dâu làm thuốc
Theo Đông y, quả dâu chín phơi hay sấy khô (gọi là tang thầm) có công hiệu bổ âm huyết, sinh tân dịch, nhuận táo.
Bị cảm lạnh nên ăn gì?
Thời tiết những ngày gần đây khiến số người bị cảm lạnh tăng nhanh, khi bị cảm lạnh, người bệnh nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?
Món ăn chữa chứng đau đầu khi “đèn đỏ”
Mỗi khi đến kỳ hành kinh hoặc trước hoặc sau kỳ kinh rất nhiều chị em đều thấy đau đầu, đó gọi là chứng bệnh đau đầu khi hành kinh.
Giảm đau đầu bằng thực phẩm
Khi bị đau đầu, hãy khoan nghĩ đến việc dùng thuốc, sử dụng một trong những loại thực phẩm sau có thể giúp bạn hết đau đầu và dễ chịu hơn rất nhiều.
Giảm đau đầu bằng thực phẩm
Thời tiết mưa nắng thất thường như hiện nay khiến bạn rất dễ bị đau đầu, sử dụng một số thực phẩm sau sẽ giúp bạn giảm đau đầu rất hiệu quả!
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn óc chữa đau đầu
Nhiều người có quan niệm rằng “ăn gì bổ nấy”, chính vì vậy không ít người đã lấy bộ phận tương ứng của động vật ăn để “bổ” khi bị bệnh.
Những thực phẩm giúp giảm đau đầu hiệu quả
(Dinhduong.com.vn) Thời tiết thay đổi hoặc căng thẳng rất dễ khiến bạn bị đau đầu, mệt mỏi, những thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.