Chất béo bão hòa không làm bệnh tim nặng thêm
Theo một nghiên cứu mới của Na Uy, ăn nhiều chất béo bão hòa có trong kem và bơ không làm tim và sức khỏe của bạn xấu đi.
9 loại chất béo lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ
Theo một nghiên cứu gần đây, thực hiện một chế độ ăn kiêng bao gồm các loại chất béo có lợi sẽ làm gia tăng tuổi thọ.
Chất béo: Lợi và hại
Cần có những hiểu biết về các loại chất béo chứa trong đồ ăn, thức uống để có sự lựa chọn thích hợp nhằm bảo vệ sức khỏe.
Những quan niệm dinh dưỡng đã lỗi thời!
Dinh dưỡng là cơ sở cho sức khỏe. Chú ý cân bằng dinh dưỡng có thể làm cho ung thư giảm thấp 30-40%. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày chúng ta đang mắc nhiều lỗi sai trong dinh dưỡng.
“Minh oan” cho chất béo & mỡ lợn
Trong ngày thường, các bạn nữ không bao giờ dám nhúng đũa vào vào bất cứ thứ gì có mỡ vì sợ mất eo, các bà mẹ nuôi con thì lọc bằng hết mỡ chỉ cho chúng ăn vì sợ khó tiêu, dễ gây béo. Dường như bây giờ người ta sợ mỡ.
5 "món quà" quý giá từ thiên nhiên giúp bạn tăng cường sức khỏe
Trong thế giới của thực phẩm, một số loại hạt có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết và có nhiều lợi ích sức khỏe.
Váng sữa có bổ như sữa mẹ?
Giá trị dinh dưỡng của váng sữa có bổ dưỡng giống sữa mẹ như quảng cáo trên mạng? Có nên cho trẻ ăn dặm bằng váng sữa?… Chúng tôi ghi nhận ý kiến của các bác sĩ dinh dưỡng trả lời chung các thắc mắc này.
Quy tắc ăn uống trong cả ngày để đốt cháy chất béo
Để có thể nhanh chóng loại bỏ chất béo thừa trong cơ thể, điều quan trọng nhất bạn cần biết là nên ăn đúng thực phẩm tại những thời điểm phù hợp nhất.
Cách cho ăn dầu, mỡ để con thông minh hơn
Khoảng 60% não của bé được cấu thành từ chất béo. Vì vậy việc cho con ăn chất béo hợp lý là điều các mẹ nên quan tâm trong chế độ dinh dưỡng của bé.Vai trò của chất béo
Chấm điểm 6 loại thịt "chất" nhất cho con
Bấy lâu nay các bà mẹ chỉ hay truyền tai nhau loại rau nào thì tốt, ăn quả nào thì nhiều vitamin. Vậy nhưng với vấn đề thịt, nhiều chị em thường thờ ở cho qua vì nghĩ rằng thịt nào cũng vậy.
7 tác dụng tuyệt vời của dầu dừa mà bạn nên biết
Dầu dừa là loại thực phẩm vùng nhiệt đới có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng của dầu dừa, bạn hãy tham khảo để có thể sử dụng chúng hợp lí và có ích nhất.
Chống viêm và giảm mỡ bụng bằng thực phẩm
Các nghiên cứu đã chứng minh viêm và tích mỡ bụng là những yếu tố nguy cơ có mặt trong hàng loạt bệnh, từ cao huyết áp, đau tim đến tự kỷ và bệnh Alzheimer. Dưới đây là những thực phẩm đầu bảng có tác dụng chống viêm và giảm mỡ bụng.