Bài thuốc đông y chữa bệnh gút
Theo đông y, bệnh gút được gọi là thống phong, thuộc thể phong thấp nhiệt. Nguyên nhân là do khí huyết suy yếu gây nghẽn tắc kinh lạc. Hậu quả gây sưng, đau nhức, vận động, di chuyển khó khăn.
3 loại đồ uống người bị bệnh gout nên tránh xa
Đây đều là những loại đồ uống quen thuộc được nhiều người yêu thích, tuy nhiên người bị bệnh gout không nên dùng.
Thực phẩm người bị bệnh gout không nên đụng đến
Bia không những làm gia tăng hàm lượng uric-acid mà còn cản trở quá trình loại trừ chất này ra khỏi cơ thể.
Điểm mặt thực phẩm khiến bệnh gút thêm trầm trọng
Ít ai biết, thực phẩm hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gút.
Có 2 bệnh sau tuyệt đối không được ăn cà chua
Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Những người không nên ăn nhiều thịt
Một chế độ ăn nhiều thịt không tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh gút và một số các bệnh sau đây.
Bệnh gút: Nên ăn gì và kiêng gì?
Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do ăn thừa chất đạm như: thịt, cá, tôm, cua…nên khi bị bệnh gut, các thực phẩm cần kiêng chắc chắn sẽ là chất đạm.
Cách phòng bệnh gút ở tuổi trung niên
(Dinhduong.com.vn) Phần lớn các bệnh nhân gút được chẩn đoán là nam giới tuổi trung niên, sau đây là một vài gợi ý để phòng tránh bệnh.
Béo bụng đừng đổ tại bia?
Mùa hè được ngồi điều hòa, gọi bạn bè đến tụ tập, uống bia, ăn đồ nướng, cười cười nói nói, đó chính là một cái thú nhưng cũng có những người lo lắng: uống nhiều bia, lỡ có bụng bia thì biết phải làm sao?
Người bệnh gút hạn chế ăn những món gì?
Gút là một bệnh chuyển hoá, tăng cao nồng độ axit uric trong máu.  Bệnh liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống. Ăn uống điều độ có thể làm giảm bệnh, có  thể ngăn ngừa bệnh và ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu
Ăn sơ ri phòng bệnh gút dịp Tết

Ngày Tết với những bữa tiệc nhiều rượu, thịt là nỗi ngán ngại của những người bệnh gút. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị sẵn một số quả chín sậm màu có hàm lượng cao chất chống oxy hóa,  bạn sẽ không còn lo sợ những cơn gút tái phát.

Bệnh gút, nên ăn gì?
Có thể nói, nguyên nhân trực tiếp gây bệnh gút là acid uric. Khi lượng acid uric trong máu tăng cao thì sẽ lắng đọng ở một số tổ chức và cơ quan dưới dạng tinh thể, đặc biệt là ở khớp mà gây ra bệnh gút.