Vị thuốc trong chiếc bánh chưng
Bánh chưng là một thực phẩm cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu chất dinh dưỡng, không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Về mặt y học, tất cả các thành phần tạo nên chiếc bánh chưng đều là những vị thuốc dân gian, rất gần gũi với cuộc sống đời thường.
Cách gói bánh chưng xanh dẻo thơm cho ngày Tết
Dù rằng hiện nay có thể dễ dàng đặt mua bánh chưng nhưng nếu có thời gian thì người nội trợ Việt Nam nên biết cách gói bánh chưng sao cho đẹp ngon để tự tay làm và đặt lên mâm cỗ cúng ngày Tết.
Cách gói bánh chưng
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh bao gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giổ tổ Hùng Vương) (mùng 10 tháng 3 âm lịch).
Sum vầy gói bánh chưng Tết
Vẫn biết thời đại của công nghiệp, mọi người, mọi nhà chỉ cần ra chợ, siêu thị chọn và mang về những tấm bánh chưng vừa ý cho đầy đủ cái tết nhưng đâu đó tục gói bánh chưng vẫn là một phần không thể thiếu của ngày tết cổ truyền.
Bánh chưng rán sốt chua cay
Sau ngày Tết, nhà vẫn còn bánh chưng nhưng bạn muốn thay đổi khẩu vị, vậy thì hãy vào bếp làm món bánh chưng rán sốt chua cay nhé.
Thưởng thức hương vị tết cùng bánh tét bảy màu, bánh chưng đủ vị
Không chỉ có màu nếp trắng, đậu xanh, thịt hồng, bánh chưng và bánh tét có sự chăm chút của người làm bánh ngàng càng đẹp mắt hơn với nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím vàng.