4 ngộ nhận về chuyện ăn uống mà bạn dễ mắc phải
Dưới đây là 4 ngộ nhận về chuyện ăn uống phổ biến nhất mà bạn nên tránh.
Những cách kết hợp thực phẩm khiến con ăn mãi mà không lớn
Bác sĩ Thu Hoài (BV Thanh Nhàn) cho biết: “Những loại thực phẩm có thành phần vitamin và khoáng chất không tương đồng khi nấu có thể làm hòa tan các chất dinh dưỡng có trong bát cháo của con khiến bé ăn hoài không lớn”.
Nguồn dinh dưỡng phong phú từ khoai tây
Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholesterol. Bên cạnh đó, loại khoai này còn có hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ.
Sai lầm nghiêm trọng của mẹ khi cho con uống nước hoa quả
Làm đúng theo nguyên tắc và tránh các lỗi thường gặp khi cho con uống nước hoa quả dưới đây sẽ giúp bé nhà bạn hấp thu được các chất dinh dưỡng có trong các loại quả tốt hơn.
8 loại củ, quả tốt cho sức khỏe mẹ bầu
Ăn trái cây và rau quả, đặc biệt là 8 loại củ, quả dưới đây sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh và hỗ trợ thai nhi phát triển, phòng tránh nguy cơ sinh con nhẹ cân.
"Điểm mặt" các tác dụng phụ khi dùng quá nhiều nghệ
Mặc dù nghệ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều hoặc dùng trong thời gian dài có thể gây ra tác một số tác dụng phụ nhất định.
13 lý do nên ăn lựu mỗi ngày
Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất polyphenol trong nước lựu hoặc chiết xuất từ lựu đều có thể cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư và loại bỏ chúng.
Những công dụng sức khỏe của cà chua sấy khô
Cho dù bạn sấy khô cà chua bằng máy hay bằng ánh nắng mặt trời tự nhiên thì cà chua sấy khô vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích sức khỏe.
Nguy cơ ngộ độc với thực phẩm ở ngay trong tủ lạnh
Những nghiên cứu gần đây cho thấy ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, trong đó có vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli 0157, salmonella và listeria...
 9 lưu ý khi ăn mỳ tôm
Mỳ tôm bây giờ hình như không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta bởi sự tiện lợi, mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên nếu ăn nhiều mỳ tôm sẽ đem lại nhiều ngụy hại cho sức khỏe.
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn óc chữa đau đầu
Nhiều người có quan niệm rằng “ăn gì bổ nấy”, chính vì vậy không ít người đã lấy bộ phận tương ứng của động vật ăn để “bổ” khi bị bệnh.
Những người không nên ăn đào
Mùa đào đến, những bạn thích ăn đào có thể ăn no bụng mà không chán. Nhưng một bác sĩ của Bệnh viện y học 309 (Trung Quốc) cho biết, đào tuy có chứa nhiều dinh dưỡng nhưng không nên ăn nhiều, đặc biệt là những lúc bị nóng.