Món ăn trị bệnh từ thịt gà
Đông y cho rằng, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, không độc, lành mạnh phổi, tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
7 điều kiêng kỵ ai cũng phải biết khi ăn thịt gà
Từ lâu thịt gà là món ăn thường nhật và khoái khẩu của người dân. Thế nhưng, để dùng theo góc độ khoa học và quan điểm của Đông y thì không phải ai cũng biết.
Vì sao thịt gà, thịt bò lại được xếp vào hàng "siêu bẩn"?
Với những lý giải nghe cũng "có tình có lý" về vị trí của thịt gà, thịt bò trong "bảng xếp hạng" trên, nội trợ nên nhìn lại thói quen của mình trong việc mua thực phẩm sơ chế sẵn.
Món ngon giúp con tránh xa dịch sởi
Sau hơn 3 tháng tung hoành, bùng phát mạnh đến nay dịch sởi vẫn tiếp tục nóng, khiến hàng ngàn bệnh nhi phải nhập viện.
Thực phẩm kỵ bệnh thủy đậu
Để bệnh chóng bình phục, ngoài tuân thủ phác đồ điều trị, xin giới thiệu một số thực phẩm không nên dùng để bạn đọc tham khảo khi cần thiết.
6 thực phẩm bị trà trộn rất nhiều hàng "bẩn" và cách nhận biết
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng, thực phẩm không đảm bảo an toàn… được xem là mối nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rau răm: Không được ăn với thịt gà
Rau răm có tác dụng chữa đau bụng, đầy hơi, hắc lào... Tuy nhiên cần lưu ý không ăn rau răm với thịt gà.
Những mẹo vàng để chọn thịt, rau sạch ngày Tết
Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo, thịt lợn tươi, ngon có tiêu chuẩn thì cần đảm bảo màng ngoài của miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
8 lý do bạn nên ăn thịt gà thường xuyên
Đấy là trong trường hợp bạn ăn thịt những con gà khỏe mạnh, còn trong trường hợp ăn phải thịt những con gà bị bệnh cúm gia cầm thì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn. Vì vậy, khi chọn mua thịt gà, bạn cần hết sức chú ý để chọn được thịt gà tươi ngon và đảm bảo vệ sinh, an toàn.
Các món nấm giúp bổ sung vitamin D cho bé vào mùa đông
Theo các nhà nghiên cứu, một số loài nấm được nuôi trồng dưới tác động của ánh sáng mặt trời nên vitamin D có trong nấm sẽ khiến cơ thể bé dễ hấp thu hơn.
Cách lựa chọn thực phẩm vừa tiết kiệm vừa an toàn dịp Tết
Tết là dịp quan trọng trong năm để gia đình sum họp thế nhưng nỗi lo thực phẩm bẩn và nguy cơ ngộ độc thức ăn luôn là mối lo của nhiều gia đình. Vậy lựa chọn thực phẩm Tết ra sao để vừa tốn ít chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn?