DINH DƯỠNG

Kiến Thức dinh dưỡng tổng hợp

Ăn chay ít mắc ung thư tiêu hóa
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ăn chay sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm, tràn đầy sinh lực, quyến rũ hơn và phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.
Sai lầm ai cũng mắc phải khi ăn dưa hấu
Là loại quả giàu dinh dưỡng, có công dụng giải nhiệt... dưa hấu được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn gia đình nhưng không phải ai cũng biết rằng chúng ta thường mắc phải một thói quen sai lầm khi ăn loại quả này.
Ăn một quả ớt mỗi ngày: Thói quen nhỏ, lợi ích lớn
Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ớt có thể giúp giảm béo, giảm đau, chống cảm cúm và diệt tế bào ung thư...
Người tiểu đường nên ăn những loại rau củ quả nào?
Người bị tiểu đường thường phải đắn đo mỗi khi ăn một loại thực phẩm nào đó.
Nguy hại
Nhiều người ưu tiên chọn sữa là loại thức uống hàng ngày vì tính dinh dưỡng của nó mà không biết rằng có rất nhiều sai lầm dễ mắc phải khi uống sữa có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
10 thực phẩm tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các bức xạ tia cực tím của mặt trời có thể gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể chúng ta, chẳng hạn như da cháy nắng, sạm da, lão hóa, rối loạn mắt, hệ miễn dịch suy yếu, ung thư da,…
Muốn sống khỏe, phải tránh xa những thực phẩm này vào buổi tối
Trái cây họ cam quýt, thịt đỏ, pho mát... sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn nếu ăn vào buổi tối.
Những tác dụng hữu ích của rong biển
Trong rong biển chứa rất nhiều khoáng chất, bên cạnh đó rong biển là nguồn cung cấp các chất như: i-ốt, vitamin K, vitamin B2, a-xít pantotenic, magie, sắt và can-xi, ngoài ra, rong biển còn chứa lượng lớn lignans, một hợp chất thực vật được cho là ngăn chặn được sự hình thành, phát triển và nhân lên của các tế bào ung thư.
Khi đói tuyệt đối không ăn những thực phẩm này
Suy nghĩ 'ăn tạm' bất cứ loại thức ăn nào đó để nạp năng lượng lúc đói có thể khiến bạn gặp rắc rối tai hại về tiêu hóa, thậm chí là gây nên các bệnh về gan, mật...
7 loại rau, quả cung cấp nhiều vitamin C bạn nên biết
Vitamin C chức năng như chống oxi hóa, tổng hợp collagen, hệ tim mạch, hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, Vitamin C kết hợp với nhiều dạng gốc tự do và “quét dọn” chúng ra khỏi cơ thể, giúp phục hồi Vitamin E trở lại dạng có khả năng chống oxi hóa...Nếu cơ thể bạn cung cấp thiếu thì ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.
3 ‘không’ khi ăn rau muống ai cũng phải nhớ
Rau muống là món ăn ưa thích của người Việt Nam, nhưng ăn rau muống không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
7 loại trái cây nên ăn để chống chọi với những ngày nóng tháng 5
Mùa hè nóng bức khiến cơ thể con người dễ rơi vào trạng thái mất nước, làn da cũng trở nên xấu xí hơn do tác động của ánh nắng gay gắt... chính vì vậy cần bổ sung ngay 7 loại quả vừa rẻ vừa tốt cho sức khoẻ này vào thực đơn hàng ngày.
6 đối tượng nhất định phải ăn thịt để khỏe mạnh hơn
Những bệnh nhân vừa làm phẫu thuật hoặc bị chấn thương cần một lượng protein rất lớn do cơ thể có nhu cầu protein để giúp lành vết thương và giúp mô cơ tăng trưởng.
Thực phẩm kết hợp với trứng gây nguy hiểm đến tính mạng
Một số loại thực phẩm kết hợp với trứng sẽ gây hại sức khỏe như tiêu chảy, tăng huyết áp có thể dẫn tới tử vong..
Ăn cá phần nào để ít bị nhiễm độc nhất
Phần mang và ruột cá chứa nhiều chất độc, nếu là cá ươn chất độc sẽ ngấm toàn bộ cơ thể.
6 thực phẩm nên ăn hàng ngày để chống ung thư
Khoai lang là một trong những thực phẩm ngăn ngừa ung thư xương hiệu quả.
Top thực phẩm hàng đầu tốt cho xương khớp
Chuối cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.