DINH DƯỠNG

Kiến Thức dinh dưỡng tổng hợp

5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong
Mật ong chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thời gian uống mật ong khác nhau cũng đem lại những lợi ích sức khỏe không giống nhau.
4 loại thực phẩm tuyệt đối không được dùng làm đồ nhắm với rượu
Có một số loại thức ăn không thích hợp khi uống rượu vì không những chúng làm người uống rượu dễ say hơn mà còn sinh ra nhiều chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe.
Nếu biết cách bảo quản và nắm được “tuổi thọ” của rau củ trong tủ lạnh, các chị em sẽ có được sự sắp xếp hợp lý trong việc sử dụng thực phẩm.
10 thực phẩm giúp bạn không cần ăn kiêng
Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay số cân nặng thừa, còn bản thân chúng thì chẳng có mấy calo hay chất béo khiến bạn phải lo lắng.
7 điều kiêng kỵ ai cũng phải biết khi ăn thịt gà
Từ lâu thịt gà là món ăn thường nhật và khoái khẩu của người dân. Thế nhưng, để dùng theo góc độ khoa học và quan điểm của Đông y thì không phải ai cũng biết.
4 thực phẩm đặc biệt tốt trong việc tăng năng lượng cho bạn
Cơ thể được tăng năng lượng thì mới đảm bảo cho các hoạt động thiết yếu được diễn ra thuận lợi, công việc trôi chảy...
Đã bị viêm xoang, tuyệt đối không ăn những thực phẩm này
Dinh dưỡng hợp lý cũng làm tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm xoang. Dưới đây là những thực phẩm người viêm xoang nên tránh ăn.
Vì sao ngải cứu, rau má, rau răm có thể gây họa?
Theo các bác sĩ đông y, ngải cứu, rau má, rau răm có thể làm nhiều món ăn, vị thuốc tốt cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc, viêm thần kinh, rơi vào ảo giác... nếu dùng nhiều, không đúng cách.
Những thực phẩm có độc tố từ tự nhiên
Gần đây, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra những vụ ngộ độc từ những thực phẩm có độc tố từ tự nhiên. Những loại ngộ độc hay gặp ở khoa cấp cứu của các bệnh viện cho dù đã được cảnh báo rất nhiều về độc tính của những loại “thực phẩm” này, đó là củ ấu tầu, thịt cóc và cá nóc.
Top đồ ăn khiến da xấu xí
Bạn nên hạn chế những đồ ăn dưới đây để giữ được làn da và vóc dáng đẹp.
9 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho tim
Lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn uống đóng vai trò lớn trong việc phòng bệnh liên quan đến tim và tốt cho tim.
Những sai lầm cần loại bỏ ngay khi ăn trứng
Dù trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc, nhưng không bà nội trợ nào có thể đảm bảo mình đã hiểu hết về trứng và không mắc sai lầm khi chế biến và ăn thực phẩm này.
Những đồ ăn, thức uống tuyệt đối không được để qua đêm
Một số người có thói quen tiết kiệm, thường hay cất đồ ăn thức uống không dùng hết của ngày hôm trước vào trong tủ lạnh và mang ra dùng lại vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng dùng được như vậy bởi có một số đồ ăn để qua đêm không những chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe con người.
Những cách ăn rau muống có hại cho sức khỏe
Rau muống là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau rất dễ nhiễm bản gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Vì vậy, khi sử dụng, các bà nội trợ cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng..
Những thực phẩm tuyệt đối không để trong ngăn đá tủ lạnh
Không chỉ mắc sai lầm trong việc sử dụng tủ lạnh hay lò vi sóng, nhiều bà nội trợ còn mắc sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh.
Những lưu ý sức khỏe bạn nên biết khi ăn cà tím
Ngoài những giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, cà tím cũng là một loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu ăn nhiều.
6 cách nấu ăn đúng khiến thực phẩm không sinh ra chất gây ung thư
Theo ông Trần Quang Trung – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: “Bí quyết chống sinh ra arcylamide có khả năng gây ung thư chính là xử lý đúng cách sản phẩm thực phẩm chứa tinh bột.