DINH DƯỠNG

Kiến Thức dinh dưỡng tổng hợp

4 món ăn trị viêm mũi dị ứng
Y học cổ truyền bàn đến viêm mũi dị ứng từ rất sớm trong phạm vi chứng “Tỵ cừu” với nguyên nhân chủ yếu là do phong tà gây nên trên cơ sở chính khí (sức đề kháng của cơ thể) suy nhược vì nhiều lý do khác nhau.
Tìm hiểu loài nấm “thần dược” chữa ung thư, HIV/AIDS
Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Vector, Nga đã tìm ra phương pháp mới có thể chữa được bệnh ung thư, HIV/AIDS nhờ một loại nấm có tên gọi là Chaga.
Những thực phẩm người đau mắt đỏ tuyệt đối không được ăn
Khi bị đau mắt đỏ bạn cần bổ sung nhiều vitamin C đồng thời kiêng những thực phẩm sau.
Giá đỗ: Ai không nên ăn?
Giá đỗ được xem là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Giá đỗ làm từ hạt đỗ nhưng thật kỳ diệu, giá đỗ lại vượt trội hơn hạt đỗ về chất lượng.
5 bệnh không ngờ phải kiêng không ăn cá
Nhiều thử nghiệm trên động vật cho thấy, việc ăn nhiều cá hoặc dầu cá giúp ngăn ngừa loạn nhịp tim và đột tử. Khi ăn cá, hàm lượng DHA trong màng cơ tim tăng, giúp tránh tình trạng rung tâm thất do thiếu máu cục bộ, đồng thời đẩy mạnh việc cung cấp máu cho cơ tim.
Những loại thực phẩm và thuốc kỵ nhau
Nên tránh uống sữa trong khi dùng thuốc chữa bệnh tuyến giáp, còn cafein tương tác với thuốc chống trầm cảm nên đừng uống cà phê.
Có 7 bệnh sau dùng rau má trị là khỏi
Nếu ăn rau má lâu dài sẽ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và do đó làm cho các mạch máu mềm mại trở lại, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra. Ngoài ra rau má còn có tác dụng chống loét dạ dày, làm chậm phát triển u, kháng virut và kháng nấm.
“Trẻ mãi không già” với 8 thực phẩm trong bữa sáng
Yến mạch, quả việt quất, trà xanh,…là một số loại thực phẩm nên bổ sung trong bữa sáng nếu bạn muốn giữ được nét đẹp thanh xuân lâu dài.
Cách dùng thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất
Bạn đã biết tất cả các nguyên tắc của việc ăn uống lành mạnh, có lợi cho sức khỏe? Một nhà khoa học hàng đầu của Anh sẽ tiết lộ nhiều nguyên tắc có thể khiến bạn ngạc nhiên.
6 thực phẩm chống lại cúm khi giao mùa
Thời tiết giao mùa là khi cơ thể dễ mắc các bệnh về hô hấp, cúm, tiêu chảy, sốt… tăng hơn những ngày thường. Vì vậy, tăng đề kháng mỗi ngày sẽ là biện pháp hữu hiệu để thắng dịch bệnh lâu dài.
Những loại nội tạng nên ăn
Ngày nay chúng ta ít ăn nội tạng động vật, thậm chí né tránh vì sợ chúng không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên gan, tim và lưỡi lại mang tới lợi ích lớn cho cơ thể.
Những món ăn người “yếu sinh lý” nên kiêng
Để phòng chống các chứng bệnh được gọi là “yếu sinh lý” như liệt dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục... ngoài việc dùng thuốc, còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp.
Khám phá công dụng tuyệt vời của trái cóc
Không chỉ là 1 loại quả có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa… trái cóc còn được khám phá với công dụng giảm cân, làm đẹp hiệu quả cho các chị em phụ nữ.
Hải sản: Những cách ăn sai có thể gây mất mạng
Hải sản là món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng không phải ăn cũng biết rằng hải sản sẽ rất nguy hiểm nếu ăn không đúng cách.
Tác hại của việc thường xuyên ăn vặt
Các nhà khoa học cảnh báo, đồ ăn vặt có thể giết chết sự thèm ăn của bạn và điều này không tốt chút nào cho sức khỏe.
Lưu ý khi ăn bánh trung thu để đảm bảo sức khỏe
Chọn được bánh trung thu đúng chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và phù hợp sức khỏe là điều không phải ai cũng biết.
3 loại thực phẩm tuyệt vời giúp giải độc cơ thể
Cách ăn uống không đúng, môi trường ô nhiễm, cuộc sống nhiều áp lực khiến cho cơ thể của chúng ta bị tích tụ rất nhiều độc chất.