Mẹo trị nám cho mẹ bầu

17/07/2013 - 04:24 PM
(Dinhduong.com.vn) Thời gian mang thai, rất nhiều người bị nám da và tàn nhang, khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ, sau đây là bí quyết trị nám cho mẹ bầu.

1.Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà rất tốt cho việc điều trị nám da. Để trị nám, mỗi tuần một lần các mẹ có thể lấy một quả trứng tách bỏ lòng trắng để lấy lòng đỏ cho vào trộn đều với một thìa mật ong, thoa lên da mặt trong khoảng 20-30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

2. Nha đam

Theo các nghiên cứu cho thấy, nha đam là loại mặt nạ giúp điều trị nám da hiệu quả cho mẹ bầu. Bạn có thể dùng lá nha đam tách đôi, lấy gel bên trong thoa lên da mặt mỗi ngày và rửa lại bằng nước sạch.

3. Khoai tây


Trong khoai tây có chứa nhiều chất giúp ngăn ngừa và trị nám da hiệu quả. Bạn có thể  luộc chín một củ khoai tây, để nguội rồi bóc nhỏ, sau đó tán thành bột mịn rồi trộn đều với một một chút mật ong và sữa tươi thành hỗn hợp. Đắp lên da trong khoảng 15-20 phút. Áp dụng phương pháp trị nám này thường xuyên các mẹ sẽ thấy đây là một cách trị nám rất tốt.


4. Dưa chuột

Mẹo trị nám cho mẹ bầu
Dùng dưa chuột để trị nám cho mẹ bầu rất hiệu quả.

Trị nám da với dưa chuột thật đơn giản mà hiệu quả lại rất cao. Để trị nám với dưa chuột bạn chỉ cần thái lát mỏng dưa chuột rồi đắp lên vùng da bị nám khoảng 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sử dụng hằng ngày nám da sẽ bị “thổi bay”.

5. Cà chua


Như chúng ta biết, trong cà chua có chứa nhiều dưỡng chất giúp điều trị nám da an toàn và hiệu quả cho các mẹ bầu. Các mẹ cũng có thể dùng những lát cà chua mỏng để đắp lên da mặt. Hãy sử dụng chúng mỗi ngày để có một làn da đẹp như mong đợi bạn nhé!

6. Nước ép củ cải trắng

Nước ép củ cải trắng như một công cụ làm đẹp da hữu hiệu mà không gây hại cho bà bầu. Khi thoa nước ép củ cải trắng trên mặt, chúng sẽ tạo thành một chất làm se da và tẩy trắng, giúp loại bỏ mụn đầu đen, tàn nhang và nám da hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cả lá củ cải để thay thế. Một điều thú vị là lá củ cải cũng giàu dinh dưỡng không kém. Ngoài vitamin A, hàm lượng vitamin C trong lá nhiều hơn 4 lần so với củ. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám – nỗi ám ảnh của các bà bầu, và giữ cho da được trắng mềm.

Đặc biệt, chất xơ thực vật trong lá củ cải phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc...
Tác giả: Minh Thúy

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =