Các loại thức phẩm ngăn bạc tóc

23/07/2015 - 10:49 AM
Được coi là dấu hiệu của tuổi già, tóc bạc không chỉ liên quan đến gene mà còn xuất hiện khi cơ thể thiếu hụt các dưỡng chất. Hãy ăn các loại quả họ dâu, rau lá xanh và cá hồi để ngăn tóc bạc.
Các loại quả họ dâu
 
Ảnh: Boldsky.
Các loại quả mọng nước họ dâu như dâu tây, việt quất, mâm xôi... chứa nhiều vitamin C. Hoạt động như một chất chống lão hóa, vitamin C giúp tóc và da khỏe mạnh. Vitamin C còn thúc đẩy cơ thể sản sinh ra collagen để làm chậm quá trình lão hóa. Ăn nhiều trái họ dâu sẽ hạn chế tóc bạc.
 
Rau lá xanh
 
Ảnh: Boldsky.
 
Rau lá xanh dồi dào các chất chống oxy hóa và chất sợi dinh dưỡng. Chúng còn cung cấp các vitamin nhóm B giúp da đầu khỏe mạnh. Nuôi dưỡng da đầu là một cách hiệu quả để chăm sóc tóc, giúp tóc không bị bạc. Vitamin B12 trong rau lá xanh còn rất cần thiết cho việc sản xuất các hormone ngăn bạc tóc.
 
Cá hồi
 
Ảnh: divinehealthfromtheinsideout
 
Cá hồi có ích cho sức khỏe bởi chúng giàu omega 3 và protein. Hơn thế, chất sê len, một dưỡng chất quan trọng hỗ trợ cơ thể sinh ra các hormone, cũng được tìm thấy trong cá hồi. Ăn cá hồi đều đặn sẽ tốt cho tóc của bạn, nhất là phần tóc ở gáy.
 
Sô cô la
 
Ảnh: Boldsky.
 
Đồng là dưỡng chất thúc đẩy sự tăng sinh của melanin, chất tạo màu cho da và tóc. Ăn sô cô la sẽ giúp hạn chế tóc bạc vì chúng chứa đồng.
 
Hạnh nhân
 
Ảnh: amazonaws.
 
Tương tự như sô cô la, hạnh nhân chứa đồng giúp melanin sản sinh. Hạnh nhân còn cung cấp vitamin E làm đẹp da, móng tay và tóc.
 

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =