Bỏ bữa sáng có thể gây bệnh không ngờ

08/08/2016 - 10:57 AM
Nếu cứ sinh hoạt vô độ như việc bỏ bữa sáng thì bạn có nguy cơ bị bệnh về mật rất cao.

Bỏ bữa sáng gây sỏi túi mật

Bỏ bữa sáng là nguyên nhân trực tiếp của bệnh sỏi thận và túi mật thường gặp. Vì sau 8 tiếng cho giấc ngủ dài ban đêm, thức ăn của bữa tối đã được tiêu hóa hết và dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị.

Nếu bạn không nạp năng lượng vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây nên bệnh đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không có cơ hội đào thải ra ngoài, lâu ngày sẽ kết lại thành sỏi.

Bo bua sang co the gay benh khong ngo - Anh 1

Bỏ bữa sáng là nguyên nhân trực tiếp của bệnh sỏi thận và túi mật thường gặp

Ngồi quá nhiều có nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư tử cung

Không những vậy, ngồi nhiều còn có xu hướng tăng nguy cơ viêm nhiễm mãn tính. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia cho thấy, ngồi liền tù tì hai giờ đồng hồ có thể tăng nguy cơ các loại ung thư nói trên.

Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng gây các bệnh ung thư da

Phái đẹp chúng ta có thể sẵn sàng chi ra rất nhiều tiền để mua sắm quần áo, giày dép, mỹ phẩm… nhưng lại thường mua các loại giấy vệ sinh rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng vì coi đó là 1 loại đồ dùng không cần thiết.

Thực tế đó là 1 suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Giấy vệ sinh màu càng trắng thì càng chứa nhiều các chất tẩy trắng. Ở các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, hàm lượng các chất tẩy trắng không được xử lý triệt để. Thường xuyên sử dụng loại giấy về sinh này có thể gây hại cho da, lâu ngày dẫn đến viêm da và bệnh ung thư da.

Nhịn tiểu tiện, đại tiện có thể gây ung thư bàng quang

Trong nước tiểu thường chứa một hoặc một số chất gây ung thư, có thể kích thích tế bào ung thư ở bàng quang.

Tình dục bằng miệng thường xuyên có nguy cơ ung thư cầu họng

Hầu hết mọi người sẽ tròn mắt với nhận định này. Tuy nhiên, đây không phải cường điệu. Một nghiên cứu được công phố tên tạp chí Journal of Clinical Oncology báo cáo, tỷ lệ bệnh ung thư này ở Mỹ từ năm 1984 là do nhiễm HPV (virus lây lan đường tình dục) qua đường miệng.

Làm việc ca đêm tăng nguy cơ ung thư vú

Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y khoa Anh năm 2013 cho thấy, số phụ nữ phải làm việc đêm khuya sẽ có nguy cơ ung thư gấp hai lần các phụ nữ khác. Do hooc môn melatonin (chịu trách nhiệm điều chỉnh đồng hồ sinh học) bị áp lực làm rối loạn giấc ngủ, cùng với sự thiếu hụt vitamin D và khác biệt trong lối sống sẽ dẫn đến mầm ung thư phát triển.

Uống đồ uống có đường tăng ung thư nội mạc tử cung

Chỉ số đường huyết glycemic tăng ca sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để các tế bào ung thư tử cung phát triển. Ngoài ra, đồ uống có đường thúc đẩy béo phì kéo theo ung thư đại tràng đến với bạn.

Lười vận động gây bệnh ung thư dạ dày

Tổ chức y tế thế giới đã nghiên cứu và kết luận, mỗi năm, trên thế giới có tới 200 người chết do nguyên nhân lười vận động. Báo cáo cũng dự đoán, với thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như ngày nay, tới năm 2020, 70% dân số thế giới mắc bệnh do nguyên nhân trên.

Chất béo được nạp vào trong các bữa ăn để sản sinh năng lượng đảm bảo hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Khi chúng ta lười vận động, các chất béo không được chuyển hóa và sử dụng hết sẽ tích tụ trong dạ dày, gây nên bệnh viêm dạ dày, đau dạ dày và lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.


Nguồn: Giaoducthoidai.vn

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =