8 điều đơn giản giúp cuộc sống hạnh phúc hơn

21/05/2015 - 10:10 AM
Nên hạn chế thời gian xem tivi, tham gia các hoạt động ngoài trời cùng gia đình, bạn bè.
Xem tivi ít hơn
 
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Social Indicators Research, những người không hạnh phúc dành nhiều thời gian để xem truyền hình. Với người hạnh phúc, họ dành thời gian quý báu để bên cạnh người thân yêu, gia đình trong những lúc rảnh rỗi.
 
Những chú chó luôn đem lại niềm vui cho chủ nhân. Ảnh: Purelife4pets.

Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ
 
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc lên kế hoạch cho chuyến đi khiến con người có nhiều niềm vui. Nhiều người thấy phấn khích khi chuẩn bị cho việc chạy trốn khỏi những hoạt động chán ngắt và tốn nhiều thời gian hàng ngày. Cảm giác này đôi khi hạnh phúc không kém những khi nằm dài trên bãi biển hay khám phá các cảnh đẹp mới.
 
Thay đổi điều gì đó
 
Ngay cả khi bạn đang làm một điều gì đó khiến mình hạnh phúc, niềm vui có thể mất dần nếu nó đã trở nên quen thuộc. Bạn có thể trang trí lại căn hộ của bạn, thay đổi vị trí đồ đạc hoặc dậy sớm hơn để tạo cảm hứng cho cuộc sống.
 
Sống cùng những người hạnh phúc
 
Theo một nghiên cứu trên tạp chí BMJ của Anh, hạnh phúc dường như cũng có thể lây từ người này sang người khác, vì vậy hãy kết bạn với những người lạc quan. Điều này không có nghĩa bạn nên chia tay những người bạn đang trải qua khó khăn. Bạn có thể làm điều gì đó để cải thiện cuộc sống cho họ và khiến họ hạnh phúc hơn từ hạnh phúc của bạn.
 
Tận hưởng thiên nhiên
 
Ngắm cây xanh sẽ mang đến cho não của bạn một sự nghỉ ngơi tinh thần khi cuộc sống đô thị có thể khiến bạn căng thẳng. Hãy dành thời gian đến thăm một công viên hay một khu vườn gần đó để có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên đồng thời khiến bạn hạnh phúc hơn.
 
Hoạt động văn hóa
 
Hãy đi đến bảo tàng vào cuối tuần này và tìm hiểu về lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật. Một nghiên cứu trên Epidemiology and Community Health cho thấy, những người tham gia vào các hoạt động văn hóa thường thấy cuộc sống thú vị hơn so với người không tham gia.
 
Có một con thú cưng riêng
 
Một người bạn nhỏ sẽ làm tăng cảm giác hạnh phúc, cảm giác thuộc về nhau trong bạn và thấy được ý nghĩa sự tồn tại của bạn. Bạn có thể chăm sóc, chơi đùa với các chú chó, mèo những lúc cảm thấy căng thẳng để lấy lại sự cân bằng.
 
Tham gia các hoạt động tình nguyện và từ thiện
 
Làm những điều tốt cho xã hội cũng có những đền đáp xứng đáng. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, các tình nguyện viên và những người hay quyên góp tiền làm từ thiện thường có xu hướng hài lòng hơn với cuộc sống của họ.

Nguồn: VnExpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =