5 lỗi làm đẹp khiến bạn trông già chát

20/11/2016 - 08:30 AM
Makeup với nhiều cô gái là để trông xinh đẹp và tự tin hơn. Nhưng nếu vô tình mắc phải những lỗi dưới đây, có thể việc trang điểm lại khiến bạn già chát
Tránh xa những lỗi trang điểm dưới đây để không “cộng” thêm cho mình cả chục tuổi bạn nhé:

Chọn sai kem nền

Nếu bạn đánh nền quá sáng sẽ dễ khiến lộ khuyết điểm của da đặc biệt là cac nếp nhăn. Do vậy thay vì màu kem nền quá sáng, bạn nên chọn màu kem nền gần tương tự màu da hoặc chỉ sáng hơn da 1 tông màu mà thôi. Đặc biệt kem nền dạng lỏng và có khả năng bắt sáng sẽ khiến những làn da xỉn màu trở nên khỏe đẹp và rạng rỡ hơn rất nhiều. Khi bôi kem nền, hãy chỉ bôi một lượng kem vừa đủ vì bôi kem quá dày cũng khiến bạn trông già hơn.

Dặm phấn nền quá nhiều quanh vùng mắt

Với xu hướng trang điểm hiện nay, bạn nên chuyển từ phấn nền dạng cứng sang dạng lỏng. Và nên nhớ, hãy tránh dặm phấn nền vào vùng mắt hoặc bất kì vùng nào khác trên da có nhiều nếp nhăn. Nên dặm phấn ở vùng mũi và cằm để da sáng và đều màu hơn nhưng chỉ nên sử dụng hạn chế phấn nền ở vùng mắt để tránh làm lộ nếp nhắ.

Vẽ eyeliner cho mi dưới

Vẽ eyeliner cho mi dưới dễ chỉ khiến cho đôi mắt của bạn trở nên nhỏ hơn và càng tập trung sự chú ý vào quầng thâm mắt hay những vết chân chim. Việc chuốt mi dưới cũng có hiệu ứng ngược tương tự. Thay vì sai lầm đó, bạn chỉ cần uốn lông mi, sau đó vẽ eyeliner mắt mèo bằng một đường kẻ hơi đậm dần về phía đuôi mắt. Sau đó, chuốt 2 lần mascara cho hàng mi trên là đủ. Khi đó, mắt bạn sẽ trở nên to tròn, sáng hơn và cả khuôn mặt bạn cũng trông trẻ hơn rất nhiều.

Viền môi quá đậm

Nhiều người hay có thói quen viền môi thật đậm để tạo điểm nhấn tuy nhiên, cách này cũng khiến bạn trông già hơn tuổi. Hãy sử dụng những loại chì viền môi tiệp với màu son của bạn hoặc chí ít là chỉ đậm hơn một chút. Bạn cũng nên tránh dùng những loại son không có nhiều dưỡng ẩm vì chúng sẽ khiên môi bạn dễ bị khô.

Không thay đổi kiểu tóc trong một thời gian dài

Nếu bạn để một kiểu tóc trong vài năm thì đã đến lúc bạn cần thay đổi để làm mới mình. Một kiểu tóc lỗi thời tất nhiên sẽ khiến cho việc trang điểm trên khuôn mặt của bạn không phát huy được hết ưu điểm của nó. Hãy thử một kiểu tóc mới với tóc mái là cách đơn giản nhất để trẻ trung hơn. Hoặc bạn cũng có thể thử nhiều kiểu tóc khác phù hợp với khuôn mặt mình.
Tác giả: Linh Phương (Tổng hợp)

Chủ đề
Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =