10 lời khuyên cho thân hình cân đối

15/01/2013 - 02:00 PM
Làm sao có được một vóc dáng cân đối mà không phải trở thành tín đồ của các loại thuốc giảm cân? Rất đơn giản, chỉ cần lưu ý tới 10 lời khuyên sau.
Luôn ăn sáng: Đây chính là lời khuyên đầu tiên của các nhà dinh dưỡng học mà bạn cần ghi nhớ.

Thêm chút gia vị cay vào món ăn yêu thích, chẳng hạn như hạt tiêu hoặc gừng. Bởi gia vị cay giúp kích thích quá trình trao đổi chất khoảng 25% và có tác dụng đốt cháy 300 calo/ngày.

Sử dụng nhiều các loại chất lỏng là nguyên tắc vàng của bất cứ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Hàng ngày tối thiểu phải uống từ 1,5 - 2 lít nước, hoặc có thể uống trà xanh vì loại nước uống này giàu chất chống oxy hoá và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ăn hải sản, vì loại thực phẩm này giàu i-ốt kích thích sự hoạt động của tuyến giáp.

Tắm được coi là một bài tập hữu ích để toàn bộ cơ thể được thư giãn nghỉ ngơi. Đặc biệt các chuyên gia khuyên bạn nên đi xông hơi 1 lần/tuần vì quá trình này giúp kích thích toát mồ hôi và làm tiêu tan lớp mỡ thừa.

tắm

Uống 1 ly rượu vang. Lưu ý nên chọn loại rượu 100% tự nhiên không chứa phẩm màu hay các chất hoá học.

Luôn điều chỉnh bản thân ở các cảm xúc tích cực và mỉm cười. 10 phút cười đốt cháy đến 40 calo và tăng tốc độ trao đổi chất 20%.

Sử dụng các sản phẩm sữa có chứa canxi như sữa chua, phô mai. Ngoài lợi ích chung tốt cho xương và răng, nó cũng kích hoạt quá trình trao đổi chất.

Thể thao: Phụ nữ nên thường xuyên tới trung tâm thể dục thẩm mỹ để tập aerobic, yoga hoặc các lớp học nhảy, khiêu vũ. Cũng nên thường xuyên thay đổi các hình thức tập luyện. Với các bài tập ở cường độ cao mức tiêu thụ calo cũng tăng tới 20-30%.

Massage có tác dụng thư thái tâm hồn. Các bác sỹ khuyên bạn nên đăng ký 1 lớp học massage để có thể biết cách massage với mật ong hoặc tự mình chăm sóc các tế bào da chết tại nhà.

Nguồn: An ninh thủ đô

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =