Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
trần quang duẩn
Gửi câu hỏi: Ngày 21/04/2012

Câu hỏi: Xin hỏi về bệnh viêm đa cơ

Tôi có người bà con bị bệnh viêm đa cơ đang điều tri ở bệnh viện ,hiện tại cứ truyền dịch la bị nôn kêm theo là sốt cao,khó thở xin hỏi như vậy thì tình trang bệnh đang ở gia đoạn nao?

Câu trả lời:

Chào bạn, viêm đa cơ là một bệnh hiếm gặp gây viêm ở nhiều cơ. Đây là một dạng bệnh mô liên kết. Đặc điểm đáng chú ý nhất của bệnh là yếu cơ, nhất là những cơ gần thân người nhất, như cơ vùng bả vai và khớp hang... Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác gây bệnh, có thể do nhiễm trùng, do vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc virus… tuy nhiên phần lớn các trường hợp không thể xác định được nguyên nhân gây bệnh. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thường diễn biến từ từ, vì vậy rất khó biết nó bắt đầu từ khi nào. Những triệu chứng hay gặp nhất là:

- Yếu cơ tăng dần, nhất là những cơ gần với thân mình, như các cơ ở vùng háng, đùi, bả vai, cánh tay và cổ, đối xứng hai bên.

- Khó nuốt

- Sưng nề cơ hoặc khớp nhẹ

- Mệt mỏi

Như vậy với những dấu hiệu như mô tả thì người nhà bạn đang bị bệnh ở giai đoạn tiến triển, bạn nên cho người nhà dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị là được.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =