Hỏi đáp sản phẩm

Gửi câu hỏi
Hiền Uyên
Gửi câu hỏi: Ngày 21/12/2008

Câu hỏi: Xay lẫn thịt, cá với rau quấy bột có mất chất không?

Thưa Bác sỹ! Cho em hỏi khi quấy bột cho em bé em thường xay lẫn thịt, cá .. với rau sau đó cho bột vào quấy kỹ như vậy có mất chất không? Em xay thức ăn từ sáng (vì em phải đi làm mà bà của bé ở nhà không tự xay được) để tủ lạnh đến trưa mới quấy bột có được không? Bác sỹ làm ơn mách cho em cách nào là tốt nhất, em xin chân thành cám ơn! Mong sớm nhận được tin của bác sĩ!

Câu trả lời:

Để giữ nguyên được hương vị và chất dinh dưỡng thì tốt nhất là bữa nào xay và nấu ngay bữa ấy. Tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép thì chị có thể xay trước và bảo quản trong tủ lạnh. Chị không nên xay lẫn cả thịt, cá và rau vì khi quấy bột thịt cá cần thời gian lâu hơn để chín so với rau. Nếu nấu chín được thịt cá thì rau thường quá chín, mất rất nhiều các vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B. Chị nên quấy chín bột và thịt trước sau đó cho rau xay vào, đun sôi lại 1-2 phút bỏ ra là được.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =