Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Trần Hoàn Chi
Gửi câu hỏi: Ngày 03/02/2012

Câu hỏi: với trẻ 6 tháng tuổi nên phân chia bữa ăn như thế nào cho hợp lý?

Hiện con của tôi được 6 tháng tuôi. Tôi bắt đầu cho cháu ăn dặm khi 4 tháng và 5,5 tháng thì ăn kèm thêm bột mặn (ngoài ra có bữa sữa ngoài và bú mẹ). Ban đầu cháu ăn khá ngon lành nhưng thời gian gần đây cháu thường xuyên bỏ bữa sữa ngoài khiến tôi khá lo lắng, vì sợ cháu không đủ dinh dưỡng và sẽ bị còi.Xin Bác Sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Và đây là thời gian biểu của cháu; xin gửi Bác Sĩ
8h: dậy và ăn bột gạo
10h30': bình thường cháu hay ăn 1 bữa sữa ngoài nhưng hiện tại đang bỏ bữa
12h: bú mẹ
14h: uống nước hoa quả
16h: ăn sữa ngoài (khoảng 60ml, ít hơn trước)
18h30: ăn bột
21h30 và đêm: bú mẹ

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn cho bé ăn dặm bột khi bé mới được 4 tháng là hơi sớm và đây cố thể là nguyên nhân khiến bé biếng ăn như hiện tại. Lẽ ra bạn nên cho bé ăn dặm bột khi bé tròn 6 tháng là tốt nhất vì lúc này hệ tiêu hóa của bé mới phát triển hoàn thiện để tiêu hóa được những thực phẩm ngoài sữa.

Hiện chế độ dinh dưỡng như mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Nếu bé chỉ không bú sữa ngoài còn vẫn ăn bột và bú mẹ như bình thường thì chưa gọi là biếng ăn mà có thể do bé không thích bú sữa công thức bằng bú mẹ. Trường hợp này bạn nên cho bé bú mẹ nhiều hơn và nếu sữa mẹ có đủ thì không cần thiết pải cho bé bú thêm sữa ngoài. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục khi trẻ bị biếng ăn theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

http://www2.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =