Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Vân Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 09/07/2012

Câu hỏi: Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các chị ơi cho em hỏi.

Tháng 2/2012 vừa rồi em bị thai lưu 9 tuần và đã đi hút thai, em đã kiêng như lời bác sĩ dặn và sau 3 tháng em đi khám lại thì bác sĩ kết luận em bị Viêm lộ tuyến cổ tử cung, siêu âm buồng trứng và tử cung bình thường. em rất mong có con nên đã không mua thuốc uống mà để 2 tháng thử xem có thai không, nhưng sau 2 tháng đó em vẫn không có thai. Em rất buồn và không biết bị như vậy có phải chữa trước khi thụ thai hay không? và nếu chữa trước thì có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con sau này ko các chị. em đã có thai 2 lần rồi nhưng đều bị hỏng không giữ được, các chị trả lời giúp em nhé. Cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, bình thường tuyến cổ tử cung sẽ nằm trong tử cung, nhưng vì lý do nào đó mà bị lộn ra ngoài gọi là lộ tuyến. Nhìn bằng mắt thường thì lộ tuyến giống như một cổ tử cung viêm, đỏ, sần sùi nhưng khi soi bằng máy có thể nhận ra đó là lớp biểu mô lẽ ra ở lỗ trong cổ tử cung nhưng nay lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý lành tính và khá phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, việc lộ tuyến này sẽ làm tăng sự tiết dịch, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn, ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp... phát triển có thể gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung...

Nếu phạm vi lộ dưới 5mm thì bác sĩ có thể đặt thuốc để co lại. Còn khi đã lộ hơn 5mm, phải tiến hành điều trị trực tiếp (có thể bằng phương pháp đốt laze hoặc áp lạnh) để tuyến mới tự mọc lại. Với những phụ nữ được phát hiện lộ tuyến khi đang mang thai, thường sẽ không được chỉ định dùng các phương pháp điều trị trực tiếp có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, mà chỉ sử dụng thuốc để chống viêm nhiễm, đợi sau sinh xong mới điều trị.

Như vậy do chưa có thai nên em có thể điều trị bệnh được. Em nên đi khám chuyên khoa Phụ khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =