Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm Nguyễn Thùy Dương
Gửi câu hỏi: Ngày 29/05/2011

Câu hỏi: Viêm lỗ chân lông

Con chào Bác sĩ!
Con có 1 câu hỏi muốn hỏi bs như sau: lông chân của con bị thâm bs ạ, nó như kiểu mụn bị nặn lâu ngày để lại sẹo vậy. Bạn con cũng bị như thế và nó bảo như vậy là bị viêm lỗ chân lông. Nó khuyên con mua cám gạo trộn vs nước, để sệt sệt r` đắp vào chân 20' mỗi ngày, sau vài ngày là hết. Con muốn hỏi bs bị thâm như thế có phải là viêm lỗ chân lông k ạ? Và phương pháp nêu trên có đc k ạ? nếu sai xin bs chỉ giúp con cách chữa trị để con có thể tự tin mặc váy trog mùa hè này ^^!
Con cảm ơn bác sĩ!

Câu trả lời:

Chào con, trong các nang lông luôn có vi khuẩn sinh sống, khi có sự tăng bài tiết chất bã nhờn mà không được tẩy sạch, vi khuẩn này sẽ hoạt động mạnh và gây viêm. Viêm chân lông hay viêm da thực chất là tình trạng viêm nhiễm nông ở da. Làn da có hiện tượng thô sần, xuất hiện các nốt đỏ nhỏ hình thành ngay tại các lỗ chân lông, lâu ngày sẽ tạo thành vết thâm trên da.

Để điều trị chứng bệnh này tốt nhất con nên đi khám chuyên khoa Da liễu, tại đây con sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp và điều trị cho con đúng phương pháp nhất.

Để bệnh nhanh khỏi con nên chú ý thêm một số vần đề sau:

- Nên dùng các sản phẩm tẩy rửa thích hợp với làn da của mình, có suất xứ rõ ràng.

- Không nên bôi các loại ssanr phẩm tự chế theo kinh nghiệm của người khác vì như vậy có thể làm tình trạng viêm càng nặng hơn.

- Không nên cạo hoặc dùng các sản phẩm tẩy lông tùy tiện, và không đúng quy cách.

- Không nên ăn các chất đường, béo, dầu mỡ, và nên ăn nhiều rau quả có chứa các loại vitamin cần thiết cho làn da. Và nhất là nhớ uống nhiều nước nhé!

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =